VIP Chuyên sâu: Avi Gilburt: Vàng sẽ sớm vượt 2000USD còn bạc tăng gấp đôi lên 50USD chỉ trong chưa đầy 2 năm tới

Năm 2023 đang đến rất gần với rất nhiều chuyên gia đang liên tục đưa ra dự báo về thị trường năm sau. Một nhà phân tích mới đây đã chia sẻ với độc giả rằng vàng và bạc sẽ còn tiếp tục đi lên trong suốt 2023 và tiếp tục thăng hoa trong năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Avi Gilburt, người sáng lập ElliottWaveTrader.net, nhận định vàng và bạc đã sẵn sàng bước vào giai đoạn tăng giá sau khi tích lũy tốt suốt 2 năm qua. Ông nhận thấy vàng sẽ được đẩy mạnh lên trên 2.000USD và cho biết bạc có thể dễ dàng tăng gấp đôi lên trên 40USD để tiếp cận đỉnh mọi thời đại 50USD.

Tôi được dạy rằng nếu bạn không có điều gì tốt đẹp để nói thì đừng nói gì cả, và đó là điều đã xảy ra đối với vàng và bạc. Vàng chắc chắn chờ thời cơ và đang tạo các nền tảng cần thiết để giá chinh phục mốc 2.100USD.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật dài hạn của vàng, Gilburt cho biết ông đã theo dõi 5 đợt phục hồi của vàng, bắt đầu từ mức thấp nhất năm 2015.

Hồi tháng 8/2020, vàng đã chạm đỉnh của làn sóng thứ ba. Từ đó, cho đến khi giá chạm đáy vào đầu tháng 11/2022, về cơ bản, vàng đã có một đợt hợp nhất kéo dài 2 năm trong làn sóng thứ tư. Thị trường hiện đang chuẩn bị cho đà tăng siêu nóng của làn sóng thứ năm.

Gilburt nói thêm rằng theo truyền thống, làn sóng thứ năm khá mạnh mẽ, với khả năng giá sẽ đi theo đường parabol.

Gilburt giao dịch vàng thông qua quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới: SPDR Gold Shares (NYSE: GLD). Ông cho biết mục tiêu tối thiểu của mình đối với GLD vào năm 2023 là 220 USD/cổ phiếu.

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu GLD tăng cao tới 245USD hoặc 250USD. Nhưng 220USD dường như là một mục tiêu rất hợp lý vào thời điểm này.

Tuy nhiên, trước khi vàng bắt đầu đợt tăng giá lớn, Gilburt vẫn mong vàng có một nhịp chỉnh sâu để ông mua thêm. Ông mong GLD sẽ kiểm tra mức hỗ trợ trong khoảng từ 157 đến 161USD, thể hiện mức giảm khoảng 6% so với giá hiện tại. GLD được giao dịch lần cuối ở mức 166,83 USD/ounce, gần như không thay đổi trong ngày.

Đợt điều chỉnh tiếp theo có thể là cơ hội cho bạn mua GLD. Điểm dừng của GLD sẽ khoảng 155USD.

Đối với bạc, Gilburt đánh giá nó còn tiềm năng hơn vàng rất nhiều.

Bạc đang sẵn sàng cho cả đợt tăng thứ ba và thứ năm trong khoảng 1 năm rưỡi nữa. Bạc có thể lặp lại những gì chúng ta đã thấy trong năm 2010 và 2011. Diễn biến tăng sẽ theo kiểu parabol.

Gilburt chỉ ra sự mờ nhạt của bạc so với nhóm quý kim trong 2 năm qua nên sắp tới bạc sẽ có rất nhiều dư địa để tăng giá.

Tuy nhiên, tương tự như vàng, Gilburt nhận định bạc sẽ vẫn có nhịp chỉnh nữa trước

Tôi đang rất chờ bạc về lại vùng 21 – 22USD để tạo nền cho đợt tăng lớn phía sau. Về dài hạn, tôi cho rằng bạc chắc chắn sẽ đạt 50USD – dù sẽ phải mất vài năm. Bạc có thể dễ dàng tăng gấp đôi vào đầu năm 2023 và sau đó là đi lên trong nửa đầu năm 2024.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: ‘Xáo trộn’ với diễn biến tăng/giảm đan xen, chênh lệch mua – bán lên 1,1 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Tuần 19-24/12/2022: Tình trạng ‘ế ẩm’ tiếp diễn, ‘lướt sóng’ vàng cầm chắc lỗ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular