Pepperstone: Đầu tư vàng – bạc ‘chiến thuật’ trước cơn bão dữ liệu tháng 2, phiên điều trần của ông Powell

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, vừa đưa ra nhận định kim loại quý là khoản đầu tư mang tính ‘chiến thuật’ trước cơn bão dữ liệu trong hai tuần tới, bao gồm cả phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ.

Theo nhà nghiên cứu, bây giờ, lạm phát cao hơn dự kiến không có khả năng gây sốc cho thị trường. Ông lấy EUR làm ví dụ:

Việc đồng EUR không thể kéo dài đà tăng sau loạt số liệu lạm phát Pháp, Tây Ban Nha cho thấy thị trường đang phản ứng dè dặt hơn với lạm phát. Rủi ro/lợi nhuận đang có sự thay đổi. Thị trường vàng cần dõi theo điều này. Vàng – bạc đang là tâm điểm chú ý và có thể là khoản đầu tư mang tính chiến thuật khi chúng ta đón loạt số liệu cực kì quan trọng trong hai tuần sắp tới.

Trong nửa đầu tháng 3, hai số liệu mà nhà đầu tư cần theo sát nhất: Báo cáo việc làm Mỹ ngày 10/3 và số liệu lạm phát tháng 2 vào 14/3. Tuy nhiên, trước đó, phiên điều trần bán niên của Chủ tịch Fed Powell trước Ủy ban ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ về chính sách tiền tệ vào ngày 7/3 cũng cực kì quan trọng.

Các số liệu kinh tế chắc chắn sẽ gây nên biến động trên thị trường. Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Powell sẽ được chú ý nhiều hơn. Chúng ta đang phải chiến đấu với những thuật toán được lập trình để phản ứng với lời nói của nhà lãnh đạo.

Như vậy, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho các động thái di chuyển đầy bất ngờ của vàng – bạc trước cuộc họp chính sách tháng 3 vào ngày 22/3. Weston cho biết:

Thị trường sẽ điều chỉnh vị thế theo các sự kiện xác định này.

Hiện tại, thị trường dự báo NFP tháng 2 đạt 200 nghìn việc làm mới; thấp hơn nhiều mức ‘gây sốc’ là 517 nghìn của tháng 1. Tỷ lệ thất nghiệp ước tính tăng từ 3,4% lên 3,5%.

Weston dự báo lạm phát (CPI) của Hoa Kỳ sẽ ở mức từ 6% đến 5,5% trong tháng 2, giảm tốc đáng kể so với mức 6,4% hồi tháng 1. Weston chỉ ra:

Thông thường, vàng có mối tương quan nghịch rất lớn với cả lợi suất trái phiếu danh nghĩa và thực tế Mỹ. Điều này khiến tôi phải đặt câu hỏi liệu thị trường có tìm cách định giá lại theo lãi suất hay không. Đó là yếu tố giúp vàng tăng giá.

Theo Pepperstone, sau đợt bán tháo 100USD vào tháng 2, thị trường vàng suýt chút nữa đã bỏ lỡ một đợt giảm giá bên ngoài sự đảo chiều hàng tháng. Tại thời điểm viết bài, giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex ở mức $1840,10. Weston hoài nghi:

Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy lực cầu bắt đáy tốt hơn và phe bán không thể đánh thủng mức $1800? Có lẽ vậy. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để khẳng định và hành động giá cần chứng minh sự thuyết phục bằng động lượng cao hơn.

Pepperstone khuyên bạn nên đặt các lệnh dừng mua trên mức cao nhất hôm thứ Ba là $1831,15 và chờ đợi phản ứng tiếp theo của thị trường. Weston cho biết:

Có thể chúng ta thấy giá đảo chiều và kiểm tra lại mức thấp nhất của ngày thứ Ba. Giống như bất kỳ chiến lược động lượng và xu hướng nào, chúng ta thấy nhiều điểm phá vỡ sai và tỷ lệ đảo chiều có thể thấp hơn nhiều so với sự đảo chiều trung bình. Vì vậy điều quan trọng là phải cắt lỗ sớm và rút ra càng nhiều càng tốt từ giao dịch.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Khó khăn trong việc lấy lại mốc 67 triệu đồng, SJC tiếp tục ‘chìm’ khi vàng thế giới dần suy yếu

Read Next

VIP Chuyên sâu: Mish Schneider từ MarketGauge: Giá Đường tăng cao nghĩa là Lạm phát và Vàng vẫn chưa đạt đỉnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular