VIP Chiến lược: 2 Kịch bản giá vàng với tin Tâm lí tiêu dùng, kì vọng lạm phát Michigan tối nay

Triển vọng giá vàng không còn quá tích cực, ít nhất là trong ngắn hạn…

Trong phiên Âu hôm nay 12/8, giá vàng neo quanh vùng $1790. Nếu đánh giá công tâm, vàng rõ ràng không tận dụng được số liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt để bứt tốc cao hơn. Vàng phản ứng khá mờ nhạt với kì vọng lạm phát chạm đỉnh.

Vài tuần gần đây, vàng đã trở lại kịch bản lạc quan, tăng một cách thuyết phục khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm. Trong khi đó, vàng phản ứng giảm lại khá dè dặt khi lợi suất tăng.

Vàng bứt tốc chinh phục mức $1800 sau báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Tư. Báo cáo CPI cho thấy lạm phát Mỹ tháng 7 thấp hơn đáng kể so với dự kiến, khiến lợi suất thấp hơn và vàng cao hơn.

Tuy nhiên, đà tăng mạnh của vàng dường như đã tan biến chỉ trong chớp mắt.

Vàng đã bộc lộ sự yếu kém của mình khi không thể giữ được $1800 ngay cả khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bớt diều hâu về mặt lãi suất.

Từ phiên hôm thứ Tư, vàng diễn biến lình xình, chạy trong phạm vi giữa $1782 và $1799. Tại thời điểm viết bài, vàng (XAU/USD) đang dao động quanh $1789.

Tin tức kinh tế có ảnh hưởng tới vàng trong phiên Mỹ hôm nay là dữ liệu sơ bộ về Tâm lí Người tiêu dùng tháng 8 của Đại học Michigan lúc 14:00 GMT.

Trong khi chỉ số này được dự báo sẽ tăng lên, trọng tâm là kỳ vọng lạm phát, đặc biệt là trong dài hạn.

Kịch bản 1: Kì vọng lạm phát giảm

Sau khi đạt mức cao nhất 3% vào tháng 6, con số này – do Chủ tịch Fed Jerome Powell nêu ra – đã giảm xuống 2,9% trong tháng 7.

Nếu nó tiếp tục giảm, lợi suất dài hạn sẽ giảm, cho phép vàng phục hồi về mức $1799 và sau đó là mức cao gần đây là $1808 và cuối cùng là $1811. Trong kịch bản tốt nhất cho phe mua, thị trường sẽ thách thức đường kháng cự của xu hướng tăng.

Kịch bản 2: Kì vọng lạm phát tăng

Tuy nhiên, nếu kỳ vọng lạm phát dài hạn của UMich trở lại mức 3% hoặc cao hơn, thì mức hỗ trợ quan trọng của vàng là $1782 sẽ có nguy cơ bị lung lay. Đó là nơi mà SMA 50 trên biểu đồ 4h cư ngụ.

Nhận định

Mặc dù có khả năng cao là kỳ vọng lạm phát sẽ giảm – với sự điều chỉnh của giá xăng gần đây- nhưng chúng tôi dự báo vàng khó duy trì đà tăng từ tháng 7.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) phòng thủ trên mức hỗ trợ $1780, theo dõi Michigan CSI

Read Next

VIP Tin 24/7: GDP Anh tăng 2,9% vượt kì vọng; Tỷ lệ thất nghiệp Pháp cao trở lại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular