VIP Tin 24/7: GDP Anh tăng 2,9% vượt kì vọng; Tỷ lệ thất nghiệp Pháp cao trở lại

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhà đầu tư đón nhận rất nhiều tin kinh tế đáng chú ý đến từ khu vực châu Âu.

 • Châu Âu: Sản lượng công nghiệp tháng 6 tăng 2,4% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,7% so với tháng trước, tốt hơn nhiều dự báo 0,8% và 0,2% tương ứng.
 • Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp quý II tăng lên 7,4%, tệ hơn dự báo và số liệu quý I là 7,3%.
 • Anh: Đầu tư kinh doanh quý II tăng 3,8% so với quý I và tăng 5% so với cùng kì năm ngoái.
 • Anh: Sản lượng ngành xây dựng tháng 6 giảm 1,4% so với tháng 5 và tăng 4,1% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo tương ứng là giảm 1,5% và tăng 3,3% của Investing.
 • Anh: Tổng sản phẩm quốc nội quý II giảm 0,1% so với quý I và tăng 2,9% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo giảm 0,2% và tăng 2,8% của Investing.
 • Anh: Sản lượng công nghiệp tháng 6 tăng 2,4% so với cùng kì năm ngoái và giảm 0,9% so với tháng trước, tốt hơn dự báo của Investing là 1,6% và giảm 1,3% tương ứng.
 • Anh: Sản lượng sản xuất tháng 6 tăng 1,3% so với cùng kì năm ngoái và giảm 1,6% so với tháng trước, tốt hơn dự báo của Investing là 0,9% và giảm 1,8% tương ứng.
 • Anh: Cán cân mậu dịch tháng 8 ở mức âm 22,85 tỷ USD, tệ hơn dự báo âm 22,3 tỷ USD của Investing.
 • Thụy Điển: CPI tháng 7 tăng 8,5% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo là 8,7%.
 • Pháp: CPI tháng 7 tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 6,1% so với cùng kì năm ngoái.
 • Tây Ban Nha: CPI tháng 7 giảm 0,3% so với tháng trước và tăng 10,8% so với cùng kì năm ngoái.

Tâm lí ưa thích rủi ro được kích hoạt sau số liệu lạm phát CPI Mỹ hôm thứ Tư dường như đã nguội dần trong 2 ngày cuối tuần.

Trong phiên thứ Sáu hôm nay, Chỉ số US Dollar Index đi ngang trong một kênh hẹp trên 105,00. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm quanh mốc đỉnh 3 tuần 2,9% và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai hiện tăng không đáng kể sau khi phố Wall đóng phiên thứ Năm trong trạng thái lình xình.

Cuối phiên hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến Khảo sát sơ bộ về tâm lí người tiêu dùng Mỹ tháng 8 của Đại học Michigan. Chỉ báo kỳ vọng lạm phát dài hạn của cuộc khảo sát có thể gây ra phản ứng thị trường trong giờ giao dịch của Mỹ.

Mặc dù dữ liệu từ Mỹ hôm thứ Năm cho thấy lạm phát của nhà sản xuất tăng với tốc độ nhẹ hơn so với dự kiến trong tháng 7, đồng bạc xanh vẫn cố giữ vững tâm thế so với các đồng tiền chủ chốt khi nhà đầu tư thận trọng giao dịch. Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói với Bloomberg rằng bà rất cởi mở về khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày vào thứ Năm. Đồng EUR bước vào giai đoạn tích lũy trên ngưỡng 1,0300USD đôi chút vào thứ Sáu.

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục dao động trong một kênh hẹp gần 1,2200 vào phiên sáng cuối tuần khi các nhà đầu tư đánh giá các công bố dữ liệu mới nhất.

Tỷ giá USD/JPY đã phục hồi sau khi giảm xuống dưới 132.00 vào thứ Năm nhưng có vẻ khá chật vật. Cặp tiền này ghi nhận mức tăng khiêm tốn hàng ngày khi vố vượt 133,50 vào thứ Sáu.

Giá dầu thô tăng tạo ra sự thúc đẩy đối với đồng tiền nhạy cảm với hàng hóa và USD/CAD tiếp tục đẩy xuống mức 1,2700 vào thứ Sáu. Giá dầu West Texas Intermediate tăng hơn 6% trong tuần này.

Vàng – Dầu – Tiền kĩ thuật số

Vàng đóng cửa đi ngang vào thứ Năm và đứng vững ở mức gần $1790 vào đầu ngày thứ Sáu với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giữ ổn định trong phiên giao dịch châu Âu.

Bitcoin đã từng chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 ở mức khoảng 25.000USD nhưng lại bỏ lỡ toàn bộ đà tăng đó và đóng cửa ở mức 24.000USD vào thứ Năm. BTC/USD vẫn bình tĩnh ở trong phiên sáng châu Âu hôm nay. Ethereum mất đà tăng trước khi đạt 2.000USD và quay trở lại dưới 1.900USD. Tuy nhiên, ETH/USD đã tăng hơn 10% trong tuần này và vẫn đang trên đà đạt mức tăng thứ sáu hàng tuần liên tiếp.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: 2 Kịch bản giá vàng với tin Tâm lí tiêu dùng, kì vọng lạm phát Michigan tối nay

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nhận định thị trường Vàng – Dầu – Đồng phiên cuối tuần 12/8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular