VIP Chiến lược: Bật lên từ đáy 29 tháng, vàng tôn trọng mẫu hình nêm giảm

Tóm tắt

  • Vàng rơi xuống mức thấp nhất nhiều tháng qua và có dấu hiệu hồi phục yếu.
  • Nhà đầu tư có khả năng thận trọng chờ những dữ liệu kinh tế.
  • Tâm lý né tránh rủi ro, lợi suất ổn định hơn tiếp tục gây áp lực lên vàng (XAU/USD).
  • Các số liệu cần theo dõi: Niềm tin của Người tiêu dùng Hoa Kỳ, Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền.

Phân tích

Trong phiên sáng châu Á ngày thứ Ba, giá vàng hồi phục phần nào sau khi chạm mức thấp nhất trong 2,5 năm tại $1620. Tâm trạng thị trường nhìn chung là tiêu cực khi hầu hết các tài sản đều gặp khó khăn.

Nhà đầu tư cũng khó định hướng thị trường khi thiếu vắng các dữ liệu kinh tế quan trọng hay các sự kiện lớn.

Nhìn chung, thị trường đang rất lo ngại về suy thoái và càng lo ngại hơn về việc các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục nâng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.

Sự phản đối gay gắt của thị trường đối với các biện pháp cắt giảm thuế mới đã khiến tỷ giá GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, từ đó thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiến hành các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ đồng tiền của Anh khỏi đà rơi tự do hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, thông báo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) xung quanh việc tăng dự trữ ngoại hối là một tin tức tốt với vàng nhưng dường như quý kim không thể tận dụng được nó. Việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) can thiệp thị trường ngoại hối nhưng chưa dứt khoát cũng khiến USD không giảm khá sâu.

Thời gian gần đây, dòng tiền chỉ chảy vào tài sản trú ẩn an toàn là USD, bằng chứng là chứng khoán toàn cầu sụt dốc và không có dấu hiệu hồi phục. Trong khi đó, vàng còn chịu áp lực từ quan điểm diều hâu của các quan chức Fed. Gần đây, Chủ tịch Fed tại Boston, Susan Collins, cho biết: “Giảm lạm phát sẽ đòi hỏi tăng trưởng việc làm chậm hơn, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn một chút”. Theo đó, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester hôm thứ Hai cho biết nếu có sai sót, tốt hơn là Fed làm quá nhiều chứ không nên làm quá ít.

Trong ngắn hạn, dữ liệu Niềm tin của Người tiêu dùng CB Mỹ tháng 9 và Đơn đặt hàng Hàng hóa Bền tháng 8 là chất xúc tác chính.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng kích hoạt sự phục hồi từ mức thấp nhất 2,5 năm bên trong mẫu hình nêm giảm hàng tuần. Tuy nhiên, sự phục hồi điều chỉnh cực kì yếu bởi RSI gần như hồi phục rất chậm.

Vàng cần vượt cản $1642 để xác nhận sự đột phá nêm giảm, do đó có thể đẩy vàng (XAU/USD), ít nhất là về mặt lý thuyết, hướng tới $1710. Trong quá trình tăng giá, 200-HMA xung quanh $1665 sẽ là kháng cự trung gian.

Ngược lại, các động thái pullback cần được xác nhận từ mức dao động thấp nhất gần nhất gần $1620. Thủng mức này, vàng có thể về ngưỡng $1600 và sau đó là đường hỗ trợ giảm dần trong 4,5 tháng, gần nhất là $1575.

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

Xu hướng: Phục hồi nhưng không đáng kể

Nhận định

Giá vàng duy trì dưới vùng $1630 trong phiên Á sáng thứ Ba.

Nhìn chung, vàng vẫn cách rất xa các đường trung bình động quan trọng cho thấy triển vọng giá là đi xuống. Hiện, SMA 20 – 50 – 100 và 200 ngày tương ứng tại $1696,71 – $1731,6 – $1775,07 – $1828,38.

Khuyến nghị

Theo dõi phản ứng của vàng tại Fibonacci 38,2% ở $1653,63 và Fibonacci 61,8% tại $1662,14.

Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1617,41 – $1594,96.

Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1667,1 – $1689,55 – $1703,17.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Diễn biến đầy tiêu cực với đà giảm mạnh, giá bán có nơi thủng mốc 51 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng chôn chân tại vùng $1630 khi DXY ngừng tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular