VIP Chuyên sâu: Vàng chôn chân tại vùng $1630 khi DXY ngừng tăng

Tóm tắt

  • Giá vàng cần ổn định trên $1630 thì mới le lói kì vọng giá trở lại vùng $1650,00.
  • DXY đang giảm nhẹ khi nhà đầu tư dự báo Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền thấp hơn.
  • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed ngày mai có thể hé lộ lộ trình nâng lãi suất những ngày cuối năm 2022.

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) đã mở rộng mức tăng lên gần $1630,00 sau khi chạm đáy $1620 trước đó. Kim loại quý đang hiển thị vùng giá trên $1630,00 bởi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm khiêm tốn.

Lực mua đồng USD hạ nhiệt khi nhà đầu tư cho rằng số liệu Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ đi xuống. Hiện tại, Investing dự báo Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 8 giảm 0,4% so với tháng trước, tệ hơn mức giảm 0,1% của tháng 7. Bởi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) tăng tốc và Fed liên tục nâng lãi suất nhu cầu về hàng hóa bền chắc chắn sẽ hạ nhiệt. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đẩy lãi suất lên 3-3,75% khiến các hộ gia đình Mỹ sẽ phải đối mặt với các nghĩa vụ lãi suất cao hơn. Do đó, các cá nhân thích hoãn nhu cầu hơn là chấ nhận thanh toán cao hơn.

Ngược lại, Dữ liệu Niềm tin tiêu dùng của CB tháng 9 được kì vọng tăng lên 104,5 so với mức 103,2 của tháng 8.

Đáng chú ý, Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày mai sẽ có bài phát biểu. Nhà đầu tư cực kì quan tâm mỗi lần Chủ tịch Fed Powell xuất hiện vì ông có thể hé lộ những tin tức mới về nâng lãi suất trong các cuộc họp cuối năm.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đã có cú hồi khá ấn tượng từ mức $1621,14 sau khi hình thành phân kỳ âm trên biểu đồ giờ. Chỉ số RSI hồi phục trên đường giữa là một tín hiệu tích cực.

Hiện tịa đã vượt qua mức trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ở mức $1629,43 đô la và đang dao động sát 50 –EMA tại $1632,35. Kháng cự ngắn hạn của thị trường nằm tại đỉnh phiên thứ Hai ở mức $1649,83.

Biểu đồ vàng hàng giờ

Kết luận

Giá vàng đã hình thành sự hồi phục khi lực cầu bắt đáy xuất hiện và các tín hiệu kĩ thuật cũng khá ủng hộ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý một loạt các bài phát biểu của quan chức Fed, trong đó có chủ tịch Powell và các dữ liệu kinh tế Mỹ để xác định hướng đi của thị trường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Bật lên từ đáy 29 tháng, vàng tôn trọng mẫu hình nêm giảm

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào đà giảm của vàng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ còn quan trọng hơn – WGC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular