VIP Chiến lược: Canh bán EUR. Chuẩn bị tâm lí 1EUR <1USD

Triển vọng kinh tế châu Âu tương đối u ám, với lạm phát cao và khủng hoảng năng lượng kéo dài. Thêm vào đó, quyết định nâng lãi suất của ECB có phần chậm hơn và ít quyết liệt hơn so với Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã khiến triển vọng đồng EUR trở nên u ám. Việc EUR chỉ còn đổi được 1USD là chuyện trong dự tính của chúng tôi.

Tỷ giá EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0084 sau vài giờ di chuyển trong biên độ đi ngang hẹp xung quanh mức hỗ trợ tắc nghẽn giá tại 1,0082.

Các mức kĩ thuật

  • Kháng cự: 1,0108; 1,0127 và 1,0143.
  • Hỗ trợ: 1,0021; 0,9953 và 0,9984.

Nhận định

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) trên biểu đồ hàng ngày cắt xuống phía dưới và nằm ngay dưới mức 0 của chỉ báo. Chỉ báo này trên các khung thời gian cao hơn cho thấy sự phát triển giảm giá dự kiến sẽ không kéo dài.

Trên biểu đồ hàng giờ, MACD cắt lên phía trên, cho thấy một cấu hình yếu mà chỉ có thể cải thiện mức tăng trong những giờ đầu tiên ở châu Âu.

Tỷ giá EUR/USD chắc chắn sẽ trở lại mức ngang giá, nhưng trước tiên, nó sẽ cố gắng phá vỡ đường xu hướng giảm trung hạn (A). Chúng tôi tin rằng động thái tăng giá sẽ không vượt ra ngoài mức giá 1,0143 và việc dừng lỗ của các vị thế tăng giá ngắn hạn cuối cùng sẽ đẩy giá EUR/USD về mức ngang giá.

Kịch bản giảm giá sẽ bị hủy bỏ nếu giá củng cố trên 1,0156, chuyển sang kịch bản đi ngang ngắn hạn.

Kết luận

Các chỉ báo kĩ thuật không hề ủng hộ mua đồng EUR trừ khi cặp tỷ giá vượt 1,0156. Hãy tuân thủ kỉ luật, cắt lệnh mua khi cặp tỷ giá mất ngưỡng 0,9984.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT HĐ vàng TL sàn Comex: Pivot $1760; Phe bán nhắm mốc $1727

Read Next

VIP Chuyên sâu: Đảo ngược đường cong lợi suất là gì? US10Y/2Y đang cảnh báo điều gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular