VIP Chiến lược: Canh mua EUR phiên Âu 28/10 khi lạm phát các nền kinh tế cao hơn dự báo

Cặp tỷ giá EUR/USD kì vọng phục hồi trong phiên Âu nhờ số liệu về lạm phát các nước trong khu vực, quan điểm diều hâu của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Có vẻ như EUR/USD không thể đi quá xa so mức 1. Với sự sụt giảm gần đây của cặp tỷ giá EUR/USD, chúng tôi kỳ vọng EUR/USD sẽ vượt ngưỡng 1 và tiến xa hơn.

Hôm qua, đồng EUR gặp khó khăn và điều chỉnh giảm khi quyết định chính sách tháng 10 của Ngân hàng trung ương châu Âu được đánh giá là ôn hòa hơn dự báo.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch ECB Lagarde đã nói về một cuộc suy thoái tiềm ẩn, tăng trưởng chậm lại. Đồng thời, bà cũng không khẳng định sẽ tiếp tục nâng lãi suất 75đ tại cuộc họp tiếp theo. Hơn nữa, các nguồn tin của ECB sau đó nói rằng một số thành viên kì vọng ECB thực hiện mức tăng 50 bps vào ngày hôm qua thay vì 75 bps.

Tuy nhiên, câu chuyện của ngày hôm qua đã thay đổi. Quan chức Simkus của ECB đã nói rằng ông muốn có một cuộc thảo luận nghiêm túc bắt đầu vào tháng 12 về việc siết chặt bảng cân đối kế toán của ECB – một động thái quyết liệt trong việc thu tiền về từ thị trường. Điều đó mang tính diều hâu hơn những bình luận của Lagarde về một cuộc thảo luận về “các nguyên tắc”.

Điều Lagarde đã nói vẫn hoàn toàn phù hợp khi các quyết định chính sách từng cuộc họp phụ thuộc vào dữ liệu. Chúng ta sẽ nhận được số liệu lạm phát của Đức, Pháp và Tây Ban Nha cho tháng 10 trong vài giờ tới. Chúng tôi kỳ vọng chúng sẽ ở mức cao mặc dù giá năng lượng giảm và điều đó có thể hỗ trợ đồng euro.

Quan trọng hơn là, đồng USD đang có xu hướng giảm cả tuần khi thị trường đặt cược về sự thay đổi góc nhìn của Fed. Số liệu lạm phát lõi Mỹ tối nay là tâm điểm và chỉ cần PCE lõi đạt 5,2% so với cùng kì năm ngoái, không vượt mức này thì đồng USD sẽ tiếp tục giảm.

Đồng bạc xanh phục hồi vào thứ Năm do một số hoạt động chốt lời, dữ liệu kinh tế trái chiều và lo lắng về kết quả kinh doanh các hãng. Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 của Mỹ đang giảm và khả năng các quan chức Fed sẽ hướng tới việc xoay trục dần dần.

Nhận định

Về mặt kỹ thuật, EUR/USD phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 0,9998, gần mức 1 và theo sau là 1,0049, 1,0094 và 1,0110. Hỗ trợ là 0,9957, 0,9925 và 0,9901. Xu hướng chung của cặp tiền là đi lên.

Khuyến nghị

Với tình hình hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư canh nhịp chỉnh của EUR để mua vào.

Chờ mua EUR/USD tại 0,9957, 0,9925 và 0,9901.

Chờ bán EUR/USD tại mức 1, 1,0049, 1,0094 và 1,0110.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Rủi ro vàng giảm khi DXY hồi phục tốt phiên cuối tuần. PCE là tâm điểm

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular