VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/10

Đồng USD tăng trở lại trong phiên giao dịch thứ Sau, nối dài đà hồi phục của phiên thứ Năm sau khi chỉ số chạm mức đáy hơn 1 tháng là 109,5.

Các số liệu mới công bố cho thấy lạm phát và tăng trưởng các nền kinh tế châu Âu cao hơn dự báo.

  • Pháp: Chỉ số chi tiêu tiêu dùng tháng 9 tăng 1,2% so với dự báo là 1%.
  • Pháp: GDP sơ bộ tăng 1% so với cùng kì năm ngoái.
  • Thụy Điển: GDP quý III tăng 0,7% so với quý trước và tăng 2,6% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn nhiều dự báo giảm 0,1% và tăng 2,4% của Investing.
  • Thụy Điển: đoanh số bán lẻ tháng 9 giảm 0,4% so với tháng trước và giảm 5,9% so với cùng kì năm ngoái.
  • Pháp: GDP quý III tăng 0,2% so với quý trước.
  • Pháp: Lạm phát tăng 1% so với tháng trước và tăng 6,2% so với cùng kì năm ngoái.
  • Pháp: PPI tháng 9 tăng 1%.
  • Tây Ban Nha: CPI tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kì năm ngoái, tệ hơn nhiều dự báo tăng 1% và 7,3% từ Investing.
  • Tây Ban Nha: GDP quý III tăng 0,2% so với quý trước và tăng 3,8% so với cùng kì năm ngoái.

Sắp tới, số liệu tăng trưởng kinh tế Đức quý III, Niềm tin tiêu dùng và môi trường kinh doanh khu vực EU sẽ có ảnh hưởng tới đồng EUR.

Sang phiên Mỹ, Chỉ số giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed và dữ liệu Doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 9 từ Mỹ ảnh hưởng tới tâm lí thị trường.

Hôm thứ Năm, ước tính đầu tiên của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,6% trong quý III, tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 2,4% giúp đồng USD hồi sinh. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định tăng lãi suất chủ chốt thêm 75 điểm cơ bản như dự kiến. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã từ chối đưa ra cam kết tăng lãi suất quá mức nhưng nói rằng họ vẫn chưa hoàn thành việc bình thường hóa lãi suất. ECB cũng lưu ý trong tuyên bố chính sách của mình rằng sự mất giá của đồng euro đã làm gia tăng lạm phát

Trong sáng nay tại thị trường châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo họ không thay đổi chính sách tiền tệ của mình, giữ lãi suất ở mức -0,1% trong khi duy trì mục tiêu lợi suất JGB 10 năm ở mức 0,00%. Trong Báo cáo Triển vọng hàng quý của mình, BoJ lưu ý rằng rủi ro đối với triển vọng kinh tế bị nghiêng theo chiều hướng giảm trong bối cảnh lo ngại về diễn biến tỷ giá hối đoái và giá hàng hóa quốc tế ngày càng gia tăng. Nhận xét về biến động của đồng JPY, Thống đốc BoJ Kuroda nhắc lại rằng họ không do dự tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nếu cần thiết.

Tỷ giá

Cặp USD/JPY đi lên nhờ quyết sách ôn hòa của BOJ. Hiện 1USD đổi được gần 147 yên Nhật.

Mặc dù bảng Anh đã cố gắng duy trì tương đối ổn định so với đồng bạc xanh, GBP/USD đóng cửa phiên thứ Năm bằng đà giảm. Đầu phiên Âu, đồng bảng giảm về 1,1500USD.

Sau khi giảm trong phiên hôm qua, đồng EUR tiếp tục đi xuống. Hiện cặp tỷ giá về 0,99475.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tăng trở lại bất chấp đồng đô la mạnh lên trong phiên Mỹ vào thứ Năm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới 4%. Tuy nhiên, vàng (XAU/USD) đi xuống trong phiên Âu cuối tuần và hiện neo dưới vùng $1660.

Phản ứng tiêu cực của thị trường đã khiến Bitcoin mất hơn 2% trước khi đi vào giai đoạn hợp nhất trên 20.000USD vào đầu phiên Âu. Sau khi tăng hơn 10% vào đầu tuần, Ethereum đã đảo chiều và giảm 3,4% vào thứ Năm. Lúc này, ETH/USD đang dao động trong một phạm vi hẹp ở mức khoảng 1.500USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Canh mua EUR phiên Âu 28/10 khi lạm phát các nền kinh tế cao hơn dự báo

Read Next

VIP Chiến lược: Theo H1, vàng đã thủng hỗ trợ, hãy cân nhắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular