VIP Chiến lược cặp EUR/USD ngày 10/7: Phe mua kiên quyết bảo vệ mức 1,0920 để khẳng định vị thế

Tóm tắt

  • EUR/USD nỗ lực duy trì đà tăng ấn tượng phiên thứ Sáu tuần trước.
  • 1,0920 đóng vai trò là hỗ trợ kỹ thuật chính.
  • USD có thể được hưởng lợi từ tâm lý e ngại rủi ro vào cuối ngày.

Phân tích

Cặp EUR/USD tương đối ổn định và giao dịch trong một kênh hẹp quanh 1,0950 sau khi xác nhận phiên thứ Sáu tăng khá ấn tượng. Triển vọng kỹ thuật ủng hộ EUR/USD đi lên trong ngắn hạn và phe bán sẽ chưa thể có được vị thế nào ổn định nếu vùng hỗ trợ 1,0920 được duy trì.

Dữ liệu trái chiều về thị trường lao động Mỹ tháng 6 đã gây ra đợt bán tháo Đô la Mỹ (USD) vào ngày 7/7 và tỷ giá EUR/USD theo đó xác nhận tuần tăng khá tốt. Biên chế phi nông nghiệp (NFP) Mỹ đã tăng 209.000 trong tháng 6, thấp hơn mức dự đoán của thị trường là 225.000. Mặc dù Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức dự kiến là 3,6% nhưng USD đã không thể duy trì khả năng phục hồi trước các đối thủ chính của nó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thấy báo cáo này có tác động đáng kể đến quyết định tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường vẫn định giá hơn 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 26/7. Khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất chính sách thêm một lần nữa trước khi kết thúc của năm hầu như không thay đổi, trên 30%.

Trong khi đó, một số bình luận thận trọng từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu dường như đang khiến đồng Euro khó bảo toàn sức mạnh. Trong một bài phát biểu vào cuối tuần qua, thành viên Hội đồng quản trị ECB Mario Centeno lưu ý rằng ông kỳ vọng lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ giảm xuống dưới 3% vào cuối năm nay. Nhà hoạch định chính sách của ECB, Francois Villeroy de Galhau, cho biết: “Lãi suất của khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ sớm đạt mức cao nhất, nhưng nó sẽ ở mức bình nguyên cao hơn là mức đỉnh”.

Vì hôm nay không có quá nhiều tin tức quan trọng được công bố, thái độ của nhà đầu tư với tài sản rủi ro sẽ quyết định sức khỏe cặp EUR/USD. Trong phiên giao dịch tại châu Âu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm từ 0,3% đến 0,4%. Nếu Phố Wall mở phiên chính thức trong sắc đỏ và áp lực bán kéo dài thì vàng dễ chịu áp lực điều chỉnh sâu.

Phân tích Kỹ thuật cặp EUR/USD

Trên biểu đồ 4h, EUR/USD đã vượt Đường trung bình động (SMA) 100 trên biểu vào thứ Sáu và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã leo lên trên 60, cho thấy đà tăng đang hình thành. Ngoài ra, cặp tiền này đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm dần và đường SMA 20 đã hình thành ‘chữ thập tăng giá’ với SMA 50 là một tín hiệu tốt.

Đối với kịch bản tăng, mức kháng cự ban đầu được hình thành ở mức 1,0970 trước vùng 1,1000 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,1040 (mức tĩnh).

Đối với xu hướng giảm, vùng 1,0920 (SMA 100, mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất) được coi là ngưỡng hỗ trợ chính. Việc đóng nến 4h dưới mức đó có thể thu hút phe bán trở lại và mở ra khả năng giá giảm về 1,0900 (SMA 20, SMA 50) và 1,0870 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, đường xu hướng giảm dần).

Khuyến nghị

Theo dõi các bình luận của quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ, châu Âu và đặc biệt là cần chờ đợi manh mối chính sách tiền tệ của Fed thông qua tin lạm phát công bố hôm thứ Tư.

  • Chờ mua cặp EUR/USD tại các vùng hỗ trợ: 1,0920 – 1,0900 – 1,0870.
  • Chờ bán cặp EUR/USD tại các vùng kháng cự: 1,0970 – 1,1000 – 1,1040.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 10/07

Read Next

VIP Chuyên sâu: PT cặp GBP/USD: Phe đầu cơ giá lên do dự trước tin việc làm công bố ngày mai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular