VIP Chuyên sâu: PT cặp GBP/USD: Phe đầu cơ giá lên do dự trước tin việc làm công bố ngày mai

Tóm tắt

  • GBP/USD củng cố mức tăng của tuần trước, giữ trên 1,2800.
  • Báo cáo việc làm của Vương quốc Anh công bố ngày mai 11/7 có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc định giá đồng Bảng Anh.
  • 1,2850 vẫn đóng vai trò là mức kháng cự kỹ thuật chính cho cặp tiền này.

Phân tích

GBP/USD tăng mạnh vào thứ Sáu và thiết lập tuần tăng giá. Cặp tiền này tương đối ổn định vào phiên Âu hôm nay 10/7, di chuyển ngang trong phạm vi chặt chẽ trên 1,2800.

Sau khi báo cáo việc làm tháng 6 cho thấy Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) chỉ tăng 209.000 – thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là tăng 225.000, Đô la Mỹ (USD) đã chịu áp lực bán ra nặng nề. Do đó, GBP/USD đã tăng mạnh và chạm mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 là 1,2851 trước cuối tuần.

Đầu ngày thứ Hai, lập trường thận trọng của nhà đầu tư, được phản ánh qua việc hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm, giúp USD giữ vững vị thế và khiến cặp GBP/USD chuyển sang trạng thái tích lũy.

Vào nửa cuối ngày, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Andrew Bailey sẽ có bài phát biểu. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC hôm thứ Sáu, nhà lãnh đạo từng nói: “Tôi không thể cho bạn biết ngày nào khi lãi suất bắt đầu giảm bởi vì điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì xảy ra trong khoảng thời gian sắp tới, nhưng giảm lạm phát là điều quan trọng nhất mà chúng ta phải làm”. Những bình luận này không tạo ra biến động cho đồng bảng Anh và Thống đốc Bailey sẽ khó đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về triển vọng lãi suất.

Ngày mai, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động. Các nhà đầu tư sẽ chú ý vấn đề lạm phát tiền lương. Trên cơ sở hàng năm, Thu nhập Trung bình Không bao gồm Tiền thưởng được dự báo sẽ tăng 7,1% trong ba tháng tính đến tháng 5. BoE đã tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 5% vào tháng 6 để đối phó với lạm phát dai dẳng. Do đó, chỉ số lạm phát tiền lương mạnh hơn dự kiến có thể giúp Bảng Anh mở rộng xu hướng đi lên do các nhà đầu tư định giá các đợt tăng lãi suất bổ sung vào cuối năm nay.

Phân tích Kỹ thuật cặp GBP/USD

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4h duy trì ở mức gần 60 vào đầu ngày thứ Hai, cho thấy phe bán đang bị lép vế.

Đối với kịch bản tăng, 1,2850 (mức cao trong nhiều tháng, mức tĩnh, điểm giữa của kênh hồi quy tăng dần dài hạn) đóng vai trò là mức kháng cự đầu tiên trước 1,2900 (mức tâm lý) và 1,2930 (giới hạn trên của kênh tăng dần).

Trong bối cảnh giảm, vùng 1,2800 (mức tâm lý) là hỗ trợ ban đầu. Sau đó, GBP/USD có thể sẽ đối mặt với hỗ trợ tiếp theo tại 1,2770 (mức kháng cự cũ, mức tĩnh) và 1,2750/40 (Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100, giới hạn dưới của kênh tăng dần).

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược cặp EUR/USD ngày 10/7: Phe mua kiên quyết bảo vệ mức 1,0920 để khẳng định vị thế

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng thiết lập đỉnh kép ở mức $1935?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular