VIP Chiến lược cặp EUR/USD phiên 6/6: Cơ hội lớn sắp đến cho những ai liều lĩnh

Tóm tắt

  • EUR/USD chưa xuất hiện một động thái mang tính quyết định.
  • Euro cần thoát ra khỏi phạm vi 1,0680-1,0750 để tìm hướng đi cho mình.
  • Bình luận từ các quan chức ECB giúp đồng Euro giữ vững vị thế của mình.

Phân tích

Trong phiên Âu ngày thứ Ba 06/06, cặp EUR/USD mở rộng trạng thái đi ngang của ngày đầu tuần. Dường như cặp tỷ giá bị khóa trong phạm vi giao dịch ngang giữa 1,0680 và 1,0750. Một động thái quyết định thoát ra khỏi kênh giá đó sẽ quyết định hướng đi của cặp EUR/USD.

Đồng đô la Mỹ mất sức mạnh trong nửa cuối ngày thứ Hai và hỗ trợ cặp EUR/USD phục hồi. PMI Dịch vụ ISM đã giảm xuống 50,3 trong tháng 5 từ mức 51,9 trước đó; phản ánh sự mất đà trong hoạt động kinh tế của ngành dịch vụ. Ngoài ra, các chi tiết cơ bản của cuộc khảo sát cho thấy lạm phát đầu vào giảm nhẹ với tốc độ nhanh hơn dự kiến, trong khi bảng lương giảm với Chỉ số Việc làm giảm từ 50,8 xuống 49,2.

Các nhà đầu tư tiếp tục định giá Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ sau báo cáo PMI và khiến Chỉ số Đô la Mỹ giảm cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Hiện tại, Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy xác suất Fed tăng lãi suất chính sách lên 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp sắp tới chỉ khoảng hơn 20%.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde phát biểu trước Nghị viện Châu Âu hôm thứ Hai rằng áp lực lạm phát cơ bản ở khu vực đồng Euro vẫn còn cao. Tương tự, nhà hoạch định chính sách của ECB, Klaas Knot lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách cho đến khi thấy lạm phát quay trở lại mức 2%. Các bình luận diều hâu của ECB có thể tiếp tục giúp đồng Euro hạn chế đà giảm trong thời gian tới.

Trong phiên hôm nay sẽ không có bất kì tin tức kinh tế Mỹ nào quan trọng được công bố. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch đi ngang, phản ánh thị trường khá do dự. Do đó, EUR/USD có thể không dễ dàng thoát ra khỏi kênh hợp nhất của nó.

Phân tích Kỹ thuật cặp EUR/USD

Trên biểu đồ 4h, EUR/USD giao dịch gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 50; Chỉ số sức mạnh tương đối RSI nằm dưới đường giữa một chút, phản ánh sự thiếu động lượng định hướng.

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta thấy mức 1,0680 (giới hạn trên của kênh hồi quy giảm dần bị hỏng) phù hợp với vai trò là hỗ trợ tức thì. Việc cặp EUR/USD đóng phiên dưới mức này có thể thu hút người bán và mở ra khả năng trượt dài về 1,0650 (điểm giữa của kênh giảm dần, điểm cuối của xu hướng giảm mới nhất) và 1,0600 (mức tâm lý, giới hạn dưới của kênh giảm dần).

Đối với chiều tăng, cặp EUR/USD xác nhận mốc 1,0720 (SMA 20, SMA 50) là kháng cự tạm thời trước 1,0750/60 (SMA 100, mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm mới nhất). Khi EUR/USD tăng lên trên mức đó và xác nhận nó là hỗ trợ, động lực tăng giá đáng kể xuất hiện và kích hoạt sự phục hồi mở rộng về 1,0800 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%, mức tâm lý).

Khuyến nghị

Trong ngắn hạn rủi ro EUR giảm thêm là không nhiều khi các quan chức ECB vẫn khá diều hâu trong chính sách tiền tệ. Trong khi đó, hầu như thị trường đều đặt cược Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 6.

  • Chờ mua cặp EUR/USD tại các vùng: 1,0600 – 1,0650 – 1,0680.
  • Chờ bán cặp EUR/USD tại các vùng: 1,0720 – 1,0760 – 1,0800.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 06/06

Read Next

VIP Tin 24/7: Phố Wall cao nhất 2023. SPDR tranh thủ bán ra 1,45 tấn vàng khi giá tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular