VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 06/06

Trong phiên giao dịch thứ Ba 06/06, tiêu điểm chú ý là quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng dự trữ Úc RBA.

Đồng đô la Úc vượt trội so với các đồng tiền đối thủ sau quyết định đầy bất ngờ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) về việc tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên 4,1%.

Trong cuộc họp thứ hai liên tiếp, RBA đã đi ngược lại kỳ vọng của thị trường bằng việc lựa chọn tăng lãi suất. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA nhắc lại rằng hội đồng quản trị vẫn duy trì quyết tâm đưa lạm phát trở lại mục tiêu và nói thêm rằng có thể cần phải thắt chặt thêm chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ lại khá chật vật trong việc tìm kiếm lực mua khi thị trường ngày càng đặt cược Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản tại cuộc họp tiếp theo.

Vào thứ Hai, báo cáo PMI Dịch vụ của ISM cho thấy sự mất đà trong tăng trưởng của ngành dịch vụ trong tháng 5. Theo đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) chưa có tín hiệu bứt ra khỏi vùng 104 và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm về 3,66%.

Các tin tức kinh tế cần chú ý trong phiên hôm nay:

  • 12h30 GMT: Giấy phép xây dựng Canada tháng 4.
  • 14h GMT: Chỉ số PMI Canada tháng 5.
  • 16h GMT: Triển vọng năng lượng Ngắn hạn theo EIA.
  • 20h30 GMT: Tồn trữ dầu thô hàng tuần API.
  • 23h GMT: Chỉ số sản xuất của AIG, Bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng dự trữ Australia.

Tỷ giá

AUD/USD tăng mạnh trong giờ giao dịch châu Á sau quyết sách của Ngân hàng trung ương và hiện cộng hơn 0,5% lên trên 0,6650.

EUR/USD phục hồi vào cuối phiên Mỹ ngày thứ Hai và đóng cửa trên 1,0700. Đầu ngày thứ Ba, cặp tiền này di chuyển lên xuống trong một phạm vi hẹp do thiếu chất xúc tác mới. Trong bài phát biểu trước Nghị viện Châu Âu tại Brussels hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhắc lại rằng không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy lạm phát cơ bản đã lên đến đỉnh điểm.

GBP/USD đã xóa bớt phần lớn khoản lỗ hàng ngày trong phiên Mỹ vào thứ Hai. Cặp tiền này neo dưới 1,2450 trong phiên giao dịch châu Âu 06/06.

USD/JPY trượt về dưới 140,00 vào thứ Hai và rơi về 139,00 trong phiên châu Á vào thứ Ba. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết trước đó trong ngày rằng Nới lỏng tiền tệ định lượng và định tính (QQE) sẽ tiếp tục cho đến khi họ đạt được mục tiêu lạm phát.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng được hưởng lợi từ sự suy giảm lợi suất vào thứ Hai và ghi nhận mức tăng khiêm tốn hàng ngày. Đầu ngày thứ Ba, vàng (XAU/USD) dao động trong một kênh hẹp gần $1960.

Bitcoin chịu áp lực bán mạnh và mất hơn 5% vào thứ Hai. BTC/USD tích lũy tại mức 25.800USD vào thứ Ba. Ethereum về dưới 1.800USD vào buổi sáng châu Âu sau khi giảm 4% vào thứ Hai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chiều 6/6: Xóa sạch thành quả của phiên sáng, SJC rục rịch rời bỏ mốc 67 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược cặp EUR/USD phiên 6/6: Cơ hội lớn sắp đến cho những ai liều lĩnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular