VIP Chiến lược: Cập nhật điểm mua/bán vàng ngày 21/02 mới nhất. AUD và vàng diễn biến đồng pha

Không giữ được trạng thái ổn định như phiên đầu tuần, giá vàng ngày 21/02 trở lại xu hướng giảm với giá tìm về vùng hỗ trợ quen thuộc.

Hiện tại, giá vàng sẽ phản ứng với thái độ của các Ngân hàng trung ương toàn cầu, đặc biệt là Fed. Các quan chức Fed đang bắt đầu nói nhiều hơn về việc nâng lãi suất trong tương lai, nâng mức đỉnh lãi suất vượt 5% và hầu như không ai đề cập tới sự xoay trục chính sách tiền tệ vào cuối năm. Chính vì vậy, vàng khó lòng tăng giá.

Trong sáng thứ Ba, biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Úc đã được công bố. Anh/chị theo dõi tại báo cáo của team tại room VIP và bản tin

Tuy nhiên, sau biên bản, đồng AUD bất ngờ giảm, làm cho nhà đầu tư khá hoang mang. AUD là đồng tiền có tương quan tích cực với vàng, vì thế việc AUD đi xuống khiến cho tâm lí của vàng cũng xấu đi.

Trong phiên hôm nay, các dữ liệu mà nhà đầu tư cần chú ý bao gồm: PMI của Pháp, PMI của Đức, PMI của Vương quốc Anh, tâm lý ZEW của Đức, CPI của Canada, Doanh số bán lẻ của Canada và PMI của Hoa Kỳ.

Quan trọng nhất là PMI Mỹ, nếu PMI Mỹ cao hơn dự báo, vàng sẽ tìm về các mức thấp hơn.

Phân tích kĩ thuật và khuyến nghị

Mô hình nến giảm hình thành tại ngưỡng kháng cự và giá tiếp tục giảm. Điều này cho thấy trong ngắn hạn ưu tiên bán khi giá chạm vùng kháng cự, chỉ nên chờ mua tại các vùng hỗ trợ cứng giai đoạn vừa qua.

Cụ thể

  • Chờ bán tại vùng Kháng cự: $1847, $1860.
  • Chờ mua tại vùng Hỗ trợ: $1826, $1820, $1800.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: BCA: “Nền kinh tế thời chiến” tại phương Tây sớm muộn cũng đẩy vàng lên 2000USD

Read Next

VIP Tin 24/7: USD vượt đỉnh 6 tuần; Phố Wall giảm mạnh nhất năm 2023 – Dầu thô sụt hơn 1%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular