VIP Chiến lược: Chưa nên mua vàng vội, DXY đang siết chặt trước NFP

Trong phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường châu Âu, đồng USD diễn biến khá ổn định khi nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước số liệu việc làm quan trọng.

Xét về kĩ thuật, chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi trên của kịch bản giảm giá trung hạn. Nỗ lực đầu tiên của vàng trong việc bứt phá ra khỏi kênh giảm ngày hôm qua thực sự không thành công.

Mức kĩ thuật

  • Kháng cự: 112,60; 112,69; 112,74 và 112,96.
  • Hỗ trợ: 112,50; 112,43; 112,34 và 112,16.

Phân tích

Chỉ báo MACD trên biểu đồ D1 đã tăng lên sau khi tìm thấy hỗ trợ tại mức 0. Tuy rằng đã phát đi các tín hiệu tăng, độ dốc quá mức của các đường trung bình động trên biểu đồ D1 cho thấy thị trường có thể bứt phá rõ ràng trong ngày hôm nay: hoặc tăng nhanh hoặc giảm sâu chứ không phải là một động thái tích lũy.

Trên biểu đồ H4, các chỉ biểu đồ ủng hộ DXY tăng dù sẽ là khá khiêm tốn.

Trên biểu đồ H1, các chỉ báo cho thấy DXY giảm, với MACD vẫn tìm thấy hỗ trợ tại 0.

Nhận đính

Chúng tôi cho rằng DXY sẽ đi ngang trong vài giờ trước phiên giao dịch Hoa Kỳ. Vào giữa phiên Âu, chúng tôi kỳ vọng DXY sẽ bắt đầu tăng cao hơn, nhắm mục tiêu xác nhận tín hiệu tăng là 113,00.

Chúng tôi đang nghiêng về việc DXY bứt phá tăng khỏi kênh giảm lần thứ hai nhưng vẫn thành công Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần theo dõi thị trường vì báo cáo việc làm Mỹ sắp được công bố.

Khuyến nghị

Nếu chỉ số DXY vượt 113, nó sẽ tăng rất mạnh mẽ sau đó khi các đường trung bình động cắt nhau theo mẫu hình chữ thập vàng. Kịch bản này nhà đầu tư buộc phải bán vàng.

Nếu chỉ số DXY một lần nữa gặp cản mạnh ở 113 và đảo chiều, chúng ta có thể chờ mua vàng và gia tăng lệnh mua khi DXY chạm lại vùng 112.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Sắp Tết Nguyên đán, ý tưởng Trung bỏ zero-Covid giúp vàng thoát đáy ngoạn mục

Read Next

VIP Tin 24/7: 10 ngân hàng lớn nhất nói gì về NFP tối nay?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular