VIP Chiến lược: Có nên “Liều ăn nhiều” canh mua tại mức hỗ trợ Fibo 50% tại $1744?

Tóm tắt

  • Vàng chững lại đà giảm khi USD ngừng tăng sốc.
  • Kỳ vọng về chính sách kích thích tiền tệ của Trung Quốc làm lu mờ quan điểm diều hâu của vàng.
  • Vàng (XAU/USD) đang thách thức mức hỗ trợ Fibo 50% trên biểu đồ 1D.

Phân tích

Xu hướng giảm tuần trước của vàng vẫn được tiếp tục trong phiên Á sáng thứ Hai 22/8. Thị trường vàng dao động quanh đáy 4 tuần dưới $1750 khi phe bán đang trong thế ngơi nghỉ sau khi xác lập tuần giảm mạnh.

Thị trường kim loại quý tiếp tục thận trọng chờ đợi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole và bài phát biểu về Triển vọng Kinh tế của Chủ tịch Fed.

Tuy nhiên, động lực chính giúp vàng ngừng rơi dường như là sự phục hồi trong tâm lý rủi ro sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy mở rộng tín dụng và hoạt động kinh tế trì trệ của Trung Quốc.

Tâm trạng thị trường được cải thiện đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la Mỹ. Chỉ số DXY dù vẫn trên mức 108 nhưng đã rời đỉnh 5 tuần tại 108,30. Việc chốt lời USD là rất dễ hiểu khi nhà đầu tư chờ đợi Hội nghị và một loạt số liệu kinh tế của tuần này.

Trong phiên hôm nay, sẽ không có tin kinh tế nào đáng chú ý. Ngày mai, PMI Sơ bộ về Sản xuất và Dịch vụ của S&P Hoa Kỳ sẽ được công bố. Bên cạnh đó, quan điểm của các quan chức Fed và những lo ngại của Trung Quốc sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến việc định giá đồng đô la, cuối cùng ảnh hưởng đến hành động giá vàng.

Vào thứ Sáu tuần trước, vàng (XAU/USD) đã giảm gần 10USD – chạm mức thấp nhất trong 3 tuần là $1746 và đóng cửa tuần dưới mức quan trọng $1750 bởi thị trường gia tăng đặt cược Fed diều hâu trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm.

Các thị trường định giá có khoảng 46,5% cơ hội tăng 75 bps vào tháng 9 và 53,5% cơ hội tăng 50 bps.

Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Sự sụt giảm liên tục của giá vàng dường như đã tìm thấy một số hỗ trợ ở mức $1744, đây là mức Fibonacci Retracement (Fibo) 50% của đà phục hồi từ mức thấp hàng năm là $1681 lên mức cao nhất của ngày 10/8 là $1808.

Nếu vàng đóng phiên dưới mốc $1744 rất có thể vàng sẽ rơi nhanh về $1700. Trong quá trình giảm đó, $1730 sẽ là hỗ trợ trung gian.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày vẫn giảm dần xuống dưới đường giữa, phản ánh rủi ro giá giảm thêm.

Ở kịch bản tăng, phe mua cần đẩy giá vượt $1760 để bắt đầu bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào. Mức đó là hợp lưu của mức Fibo 38,2% và mức cao của ngày thứ Sáu.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo được xác định tại Đường trung bình động DMA 21 ngày ở mức $1766, trên đó mức DMA 50 ngày ở mức $1773 sẽ phát huy vai trò là ngưỡng cản mạnh.

Khuyến nghị

  • Chờ mua vàng tại $1700 – $1730.
  • Chờ bán vàng tại $1760 – $1766 – $1773.

Nhận định

Việc giá vàng giảm trước thềm Hội nghị Jackson Hole là tương đối dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng ta còn chờ đợi các số liệu kinh tế để đánh giá sức mạnh của Mỹ và tác động của đợt tăng lãi suất vừa qua. Nhà đầu tư nên cẩn trọng với việc bắt đáy và cần cắt lỗ đúng kỉ luật.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Cùng nhịp giảm với giá vàng thế giới, SJC duy trì biên độ chênh lệch gần mốc 18 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Thủng $1754 là tín hiệu bán – Vàng sẽ còn giảm nữa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular