VIP Chuyên sâu: Thủng $1754 là tín hiệu bán – Vàng sẽ còn giảm nữa

Sau khi chinh phục mức cao nhất hàng tháng là $1807,96; giá vàng đã giảm trong 5 phiên giao dịch vừa qua.

Tính từ đầu tháng 8, đây là lần đầu tiên giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng $1750,00.

Hiện tại, vàng khó có cửa tăng giá khi các nhà đầu tư giảm đáng kể các vị thế mua vàng của họ khi thị trường đặt cược vào chính sách tiền tệ rất diều hâu của Fed.

Việc tiếp nhận những thông điệp trái chiều về định hướng chính sách tiền tệ của Fed từ biên bản cuộc họp tháng 7 đã làm kiệt quệ đà tăng của vàng. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) một lần nữa để đạt được sự ổn định giá cả sớm hơn. Đồng thời, một số thành viên Fed đã đưa ra bình luận về việc trì hoãn tăng lãi suất để bảo vệ nền kinh tế của họ trước những lo ngại về lạm phát trong tương lai.

Những lo ngại về địa chính trị cũng đang đè nặng lên giá vàng (XAU/USD), khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận sẽ tham dự hội nghị G20 vào tháng 11 tới. Điều này có thể khơi lại cuộc tấn công nhân đạo của Moscow ở Ukraine.

Về mặt chỉ số kinh tế, các nhà đầu tư đang dự đoán việc công bố dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ, sẽ giảm từ 2% xuống 0,6%. Tuy nhiên, khi nền kinh tế Mỹ trước đó đã thể hiện Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi không thay đổi, thì việc dữ liệu kinh tế yếu đi sẽ không có lợi cho chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi kết thúc giao dịch vào ngày thứ Sáu dưới mức $1755,70, giá vàng đã xác nhận kịch bản giảm. Xu hướng tiêu cực sẽ kéo dài trong các phiên tiếp theo với mục tiêu là $1726,60.

Đường 50 EMA tiếp tục khẳng định áp lực bán, lưu ý rằng việc phá vỡ mức mục tiêu $1726 sẽ khiến thị trường quay trở lại kịch bản giảm trong ngắn và trung hạn.

Chỉ khi vàng vượt ngưỡng $1755,7 thì động lực hồi phục của vàng mới có ý nghĩa. Sau đó, vàng sẽ gặp cản tại $1779,25.

Phạm vi giao dịch của ngày hôm nay có thể nằm giữa hỗ trợ $1726,00 và kháng cự $1760,00.

Xu hướng dự kiến của ngày hôm nay là giảm.

Kết luận

Việc giá vàng thủng mức $1754 là tín hiệu rõ ràng cho thấy vàng đã chuyển sang giảm trong ngắn hạn. Nếu mất ngưỡng $1726 thì vàng sẽ chuyển sang tiêu cực trong cả trung hạn.

Khả năng Fed tiếp tục thắt chặt tiền tệ đã khiến vàng rơi liền 5 phiên và mất tới hơn 60USD từ đỉnh tháng 8. Hiện tại, nhà đầu tư sẽ theo dõi phát biểu của Chủ tịch Fed tại Hội nghị Jackson Hole và các số liệu kinh tế.

Không nên cố dò đáy khi áp lực bán vàng ngày càng lớn do USD mạnh.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Có nên “Liều ăn nhiều” canh mua tại mức hỗ trợ Fibo 50% tại $1744?

Read Next

VIP Tin 24/7: Bí quyết đầu tư mà mọi TRADER từ kì cựu tới non trẻ cần biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular