VIP Chiến lược: Đừng cố đi ngược lại thị trường, phe bán áp đảo với mục tiêu $1712

Tóm tắt

  • Vàng quanh mức đáy tháng, phe bán vẫn chưa có ý định thoát ra khỏi thị trường.
  • USD giảm cùng lợi suất. Nhà đầu tư định vị lại vị thế trước báo cáo việc làm Mỹ.
  • Vàng đối diện với loạt kháng cự mạnh, xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế hơn.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá vàng neo quanh mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. Xu hướng giảm từ đầu tuần dường như vẫn chưa dừng lại khi nhiều nhà đầu tư hạn chế mua vào vàng trước thềm báo cáo việc làm Mỹ.

Hôm qua, dữ liệu Niềm tin người tiêu dùng CB tháng 8 khá tích cực, vượt mức 103 điểm. Nếu các số liệu việc làm công bố tối nay và tối thứ Sáu tốt hơn dự báo, Fed sẽ hoàn toàn đủ cơ sở để tự tin tăng lãi suất 75 bps trong cuộc họp cuối tháng 9. Theo kịch bản đó, đồng USD sẽ hồi phục và trở lại xu hướng tăng gần đây của nó và gây áp lực lên vàng. Ngoài ra, dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể là tiền đề cho một đợt tăng lãi suất lớn của ECB vào tuần tới. Đây sẽ là một kịch bản không hề tích cực cho vàng.

Tuy nhiên, quan trọng nhất đối với vàng vẫn là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 8 (hôm 2/9 tới) và báo cáo lạm phát tháng 8.

Các mức kĩ thuật

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy giá vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở $1729, nơi Fibonacci 38,2% (ngày) và mức thấp nhất của tuần trước hội tụ.

Nếu vàng vượt được ngưỡng này, thị trường sẽ có thể tiếp cận Fibonacci 38,2% (tháng) ở mức $1732. Rào cản tăng giá tiếp theo được xác định ở $1736, hợp lưu của Fibonacci 23,6% (tuần) và R1 (ngày).

Sự hồi sinh của lực mua có thể đẩy vàng (XAU/USD) tiến tới kháng cự mạnh mẽ xung quanh $1742, giao điểm của đường SMA50 (4h) và Fibonacci 38,2% (tuần).

Trong trường hợp phe bán áp đảo, vàng có thể về mức hỗ trợ gần nhất là $1720 sau đó là S1 (ngày) tại $1717.

Fibonacci 23,6% (tháng) ở mức $1712 đóng vai trò là hỗ trợ trung gian, kìm hãm phe bán trong mục tiêu đẩy giá về $1700.

Khuyến nghị

Chờ mua vàng tại vùng hỗ trợ: $1700 – $1712 – $1717.

Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1729 – $1732 – $1736 – $1742.

Kết luận

Hiện tại xu hướng ngắn hạn của vàng là giảm. Nhà đầu tư chỉ nên chờ bắt đáy tại các vùng hỗ trợ và canh bán ra tại các vùng kháng cự. Các dữ liệu cần theo dõi tối nay bao gồm ADP Mỹ và PMI Chicago tháng 8. Ngoài ra, bài phát biểu của Bostic, thành viên FOMC cũng rất cần chú ý.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Biên độ giảm không tương xứng, SJC lại ‘bỏ rơi’ giá vàng thế giới gần 18 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin CẦN biết cho phiên giao dịch cuối tháng 31/8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular