VIP Tin 24/7: Điểm tin CẦN biết cho phiên giao dịch cuối tháng 31/8

Thị trường phiên giao dịch cuối tháng tương đối trầm lắng khi nhà đầu tư chờ tin lạm phát châu Âu.

Hiện tại, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng hơn 0,5% và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định ở mức khoảng 3,1%. Sau khi có 2 phiên đầu tuần ổn định, chỉ số US Dollar Index tiếp tục đi ngang dưới 109,00 trong phiên thứ Tư.

Đầu ngày, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy chỉ số PMI sản xuất của NBS tăng cao hơn lên 49,4 trong tháng 8 từ mức 49 trong tháng 7. Ngoài ra, chỉ số PMI Phi sản xuất đạt 52,6, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 52,6. Bất chấp dữ liệu lạc quan, chỉ số Shanghai Composite vẫn mất gần 1% trên cơ sở hàng ngày. Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về sự suy giảm kéo dài trong nền kinh tế Trung Quốc sau khi các nhà chức trách quyết định áp đặt các hạn chế khó khăn hơn liên quan đến coronavirus ở các thành phố bao gồm Quảng Đông, Thành Đô và Đại Liên.

Các thông tin kinh tế cần biết trong phiên hôm nay

Châu Âu (8h GMT)

 • Chỉ số Giá tiêu dùng tháng 8 (dự báo tăng 9% so với cùng kì năm ngoái)
 • Chỉ số Giá tiêu dùng lõi tháng 8 (dự báo tăng 4% so với cùng kì năm ngoái)
 • Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa HICP tháng 8.

Mỹ

 • Chỉ số thị trường thế chấp.
 • Bài phát biểu của Mes
 • ter thành viên FOMC.
 • Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP tháng 8
 • Chỉ số PMI Chicago tháng 8.
 • Bài phát biểu của Bostic, thành viên FOMC.

Canada:

 • GDP quý II

Úc:

 • Chỉ số PMI sản xuất

Hàn Quốc:

 • GDP quý II

Tỷ giá

EUR/USD đã cố gắng giữ trên mức 1 và ghi nhận một cây nến ngày xanh vào thứ Ba. Chỉ số hài hòa hàng năm về giá tiêu dùng (HICP) trong khu vực đồng euro dự kiến sẽ tăng lên 9% trong ước tính nhanh của tháng 8 từ mức 7,9% của tháng 7. Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã lên tiếng sẵn sàng xem xét việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 và giúp đồng tiền chung duy trì khả năng chống chọi với các đối thủ. Trong khi đó, với việc đường ống Nord Stream ngừng hoạt động để bảo trì trong ba ngày, dòng khí đốt đến châu Âu đã hoàn toàn tạm dừng và giá khí đốt tự nhiên tương lai tăng tới 5% vào buổi sáng châu Âu. Hiện, EUR/USD đã được giao dịch cao hơn một cách khiêm tốn trong ngày ở mức 1,0020.

Với giá dầu thô giảm gần 5% vào thứ Ba, cặp USD/CAD đã xác nhận động lực tăng và leo lên vùng 1,3100 trước khi đi vào giai đoạn củng cố dưới mức đó vào thứ Tư. Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II vào cuối phiên hôm nay, dự kiến cho thấy nền kinh tế Canada tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,5%.

Hôm qua 30/8, GBP/USD đã xác nhận mức đóng phiên thấp nhất kể từ tháng 3/2020 ở mức 1,1655. Cặp tiền này đã thu hẹp phần nào đà giảm trong phiên sáng thứ Tư nhưng vẫn tiếp tục giao dịch dưới 1,1700.

Tỷ giá USD/JPY bắt đầu giảm xuống sau khi không vượt được ngưỡng quan trọng 139,00 hôm thứ Ba. Hiện, cặp tiền này giao dịch trong vùng tiêu cực dưới 138,50 vào phiên sáng châu Âu. “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định duy trì xu hướng chính sách nới lỏng của mình tại cuộc họp tháng 7, hy vọng sẽ thảo luận tại cuộc họp chính sách tháng 9 liệu họ có nên tiếp tục làm như vậy hay không dựa trên dữ liệu có sẵn vào thời điểm đó”, thành viên hội đồng chính sách tiền tệ BOJ Junko Nakagawa cho biết sáng nay.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã mất gần 0,8% vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ duy trì ổn định trên ngưỡng 3%. Vàng (XAU/USD) dường như rất khó để hồi phục khi các yếu tố cơ bản và kĩ thuật đều không ủng hộ. Trong phiên Âu hôm nay, vàng sát vùng $1720.

Bitcoin đã thất bại trong việc duy trì đà tăng giá hôm đầu tuần và đánh mất hơn 2% vào thứ Ba. Tuy nhiên, BTC/USD vẫn giữ được mốc 20.000USD vào sáng nay. Mặc dù đã đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Ba, Ethereum đã lấy lại đà tăng của nó và hiện bứt phá 4% lên gần 1.600USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Đừng cố đi ngược lại thị trường, phe bán áp đảo với mục tiêu $1712

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo giá vàng phiên 31/8: Dòng tiền tiếp tục tháo chạy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular