VIP Chiến lược: Đừng nhầm giữa ‘hồi phục’ và ‘cú nảy mèo chết’. Vàng còn về $1825 thậm chí sâu hơn

Sau 2 phiên giảm khá mạnh, thủng đường trung bình động 50 ngày thì giá vàng 16/02 đang có xu hướng nhích lên trở lại. Tuy nhiên, đà bật lên này của vàng là khá yếu và áp lực đối với vàng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong phiên hôm qua, giá vàng có thời điểm rơi về mức thấp nhất trong 6 tuần là $1831. Trước sức mạnh to lớn của đồng USD và mức cao của đồng USD, phe mua vàng gần như từ bỏ, không dám bước chân vào thị trường.

Sau loạt tin rất tốt về thị trường lao động và lạm phát Mỹ cao hơn dự báo, hôm qua tin tức về doanh số bán lẻ tiếp tục khiến nhà đầu tư bất ngờ. Người Mỹ vẫn điên cuồng mua sắm trong giai đoạn vừa qua, hỗ trợ đắc lực cho doanh thu của các công ty. Tuy nhiên, điều này là xấu với vàng, bởi lẽ Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì chính sách lãi suất cao để đảm bảo hạ nhiệt lạm phát.

Bởi vì vàng không mang lại lợi suất, cũng được định giá bằng đồng USD nên khi cả USD và lợi suất tăng, phe mua vàng hầu như không có lí do gì để họ có thể liều lĩnh đặt các lệnh lớn.

Trong phiên Âu hôm nay 16/02, có lúc giá vàng lên sát $1844, tức là tăng hơn 10USD so với mức đáy hôm qua. Động thái tăng này chưa thực sự thuyết phục và chúng tôi đánh giá nó giống ‘cú nảy mèo chết’ hơn là một sự phục hồi có ý nghĩa.

Nhận định

Hỗ trợ của vàng đang nằm tại: $1831 – $1825.

Mức kháng cự là $1843 và $1850.

Nhà đầu tư có thể chờ mua tại các vùng hỗ trợ chờ bán tại các vùng kháng cự. Trong tình hình hiện tại, chúng tôi nghiêng về bán nhiều hơn.

Kết luận

Vàng đang chịu áp lực và động thái tăng sẽ chưa thể xuất hiện ngay nếu chưa có tin tức nào đủ lớn. Vàng hôm nay sẽ chịu sự chi phối bởi PPI Mỹ – Chỉ số giá sản xuất. Nếu PPI tăng cao hơn dự báo, vàng sẽ tiếp tục tăng và chỉ khi PPI giảm một cách rõ rệt thì USD và lợi suất mới giảm, thúc đẩy vàng đi lên.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Xu thế tăng chuyển thành giảm, SJC về sát mốc 67 triệu đồng, vẫn cao hơn vàng thế giới 14 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 16/02

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular