VIP Chiến lược: Nhật kí trading 4/10: Vàng đang quá mua, sẽ tốt hơn nếu về lại mốc $1694 trước khi tiếp tục xu hướng tăng

Thị trường vàng khởi động tháng 10 không thể rực rỡ hơn. Giá vàng đã tăng 2% và vượt đường trung bình động 20 ngày một cách đầy thuyết phục trong ngày hôm qua.

Thị trường vàng hiện rất nóng. Vàng tận dụng tối đa đà giảm của lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ và đồng USD để có thể bứt phá cao hơn.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã giảm xuống còn 3,58%, tụt sâu so với mức 4% được thấy vào tuần trước. Yếu tố gần nhất khiến lợi suất giảm là chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ không như kì vọng, thúc đẩy các nhà đầu tư phải đánh giá lại khả năng Fed thắt chặt mạnh mẽ.

Mức tăng lãi suất 25 bps đầy bất ngờ của Ngân hàng dự trữ Úc RBA – thay vì 50 bps – cũng cải thiện tâm trạng thị trường. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu manh nha tin rằng chu kì nâng lãi suất siêu khủng trên toàn cầu bắt đầu đi đến hồi kết.

Nhận định

Trong xu hướng đi lên, kim loại quý này đã xuyên thủng đường SMA 50 trên biểu đồ 4h. Tuy vậy, cần lưu ý chỉ số RSI hiện trên 70, trong vùng quá mua. Mức kháng cự là $1707, là vùng cản của vàng hồi giữa tháng 9, và tiếp theo vàng sẽ gặp khó khăn tại vùng $1710 và $1720.

Hỗ trợ của vàng hiện ở mức $1694.

Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể thấy sự thoái lui về mức này khi tiếp tục tăng.

Kết luận

Thị trường vàng đang trong thế quá mua và cần một nhịp chỉnh sau đợt tăng nóng. Diễn biến tiếp theo của vàng phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế Mỹ như số liệu JOLT và đơn đặt hàng của nhà máy. Nếu số liệu kinh tế Mỹ yếu đi một lần nữa, vàng sẽ tăng cao hơn. Trong trường hợp tin kinh tế Mỹ khả quan, chúng ta sẽ thấy được nhịp chốt lời của nhà đầu tư.

Chờ mua vàng tại vùng hỗ trợ $1694.
Khuyến nghị bán tại vùng $1710 – $1720.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng vượt $1700 – Cuộc đua tăng giá vào hồi gay cấn

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 4/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular