VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 4/10

Xu hướng ưa thích, tìm tới tài sản rủi ro tiếp tục phổ biến trên thị trường tài chính vào đầu ngày thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ tăng rất mạnh ngày đầu tháng 10.

Trong khi đó, đồng đô la đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lực cầu với chỉ số US Dollar Index giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn một tuần, sát vùng 111,00.

Eurostat sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8 trong ngày hôm nay và thông tin này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức mạnh đồng EUR.

Cuối ngày hôm nay, Đơn đặt hàng của Nhà máy tháng 8 và Việc làm của JOLTS Mỹ sẽ ảnh hưởng tới thị trường.

Đáng lưu ý là Chủ tịch Fed Cleveland Loretta MesterChủ tịch Fed NY John Williams dự kiến sẽ có bài phát biểu trong giờ giao dịch của Mỹ.

Các chỉ số chính của Phố Wall mở phiên thứ Hai trong sắc xanh và ghi nhận mức tăng ấn tượng trong ngày 3/10 sau khi cuộc khảo sát PMI của ISM Manufacturing cho thấy áp lực giá tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc tới lĩnh vực sản xuất của Mỹ. Ngay lập tức thị trường bớt đặt cược về thái độ diều hâu của Fed. Theo Công cụ Fed Watch của CME Group, xác suất Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bps) vào tháng 11 đã giảm xuống 50%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hôm nay tiếp tục giảm hơn 2% trong ngày sau khi lao dốc 5% vào thứ Hai.

Trong khi đó, các báo cáo cho thấy OPEC+ có thể giảm sản lượng dầu hơn 1 triệu thùng mỗi ngày đã tạo ra một động lực vô cùng tích cực cho giá dầu thô và dầu West Texas Intermediate (WTI) đã tăng 5% vào thứ Hai và tiếp tục leo cao trong ngày thứ Ba.

Trong giờ giao dịch phiên châu Á hôm nay 4/10, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách từ mức 2,35% thêm 25 bps lên 2,6% so với kỳ vọng của thị trường là tăng 50 bps. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA nhắc lại rằng quy mô và thời điểm tăng lãi suất trong tương lai sẽ được xác định bởi dữ liệu và triển vọng về lạm phát và thị trường lao động.

Tỷ giá

Mặc dù phản ứng ban đầu sau quyết sách của RBA là AUD suy yếu so với các đối thủ của nó, AUD/USD đã lấy lại lực kéo khi hành động chính sách của RBA ủng hộ tâm trạng thị trường tiếp tục lạc quan. Lúc này, cặp tiền này đã tăng 0,3% trong ngày ở mức 0,6535.

EUR/USD đã tận dụng sự suy yếu của đồng đô la trên diện rộng và leo lên mức cao nhất kể từ ngày 22/9 gần 0,9900 vào phiên Âu sáng nay.

GBP/USD đã kéo dài đà tăng vào thứ Ba và hiện vượt 1,1400, tăng gần 1% trong ngày. Vào thứ Hai, cặp tiền này đã tăng 200 pips sau quyết định của chính phủ Anh về việc đảo ngược kế hoạch loại bỏ mức thuế thu nhập 45% cho những người có thu nhập cao nhất.

Tỷ giá USD/JPY mất đà tăng sau khi tăng lên trên 145,00 vào thứ Hai và kết thúc ngày trong vùng tiêu cực. Hiện tại, USD/JPY duy trì ổn định quanh mức 144,55.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã ghi nhận mức tăng ấn tượng vào thứ Hai và tiếp tục tăng cao hơn sau khi chinh phục mốc $1700. Vàng (XAU/USD) hiện tăng lên sát vùng $1710, tăng 0,6%.

Bitcoin được hưởng lợi từ dòng tiền chảy vào các tài sản rủi ro và tăng 3% vào thứ Hai. BTC/USD tiếp tục nỗ lực tăng giá trong ngày thứ Ba và hướng lên tới 20.000USD. Ethereum đã tăng 5% kể từ đầu tuần nhưng tiếp tục giao dịch dưới 1.400USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Nhật kí trading 4/10: Vàng đang quá mua, sẽ tốt hơn nếu về lại mốc $1694 trước khi tiếp tục xu hướng tăng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Tweet từ Tác giả ‘Rich Dad Poor Dad’ Robert Kiyosaki“Bitcoin, vàng có cơ hội mua nếu…”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular