VIP Chiến lược: Phe bán chưa từ bỏ mục tiêu $1750

Tóm tắt

  • Vàng xuất hiện nhịp hồi mang tính ‘cú nảy mèo chết’.
  • Biên bản Fed, tin tức địa chính trị Mỹ-Đài Loan và hy vọng kích thích của Trung Quốc tạo sự hỗ trợ cho vàng.
  • Phe bán cần đẩy vàng dưới $1755 để chiếm quyền kiểm soát thị trường.

Phân tích

Thị trường vàng xuất hiện nhịp hồi khá cầm chừng trong phiên giao dịch thứ Năm sau khi trải qua xu hướng giảm liên tục từ đầu tuần.

Đà tăng của vàng xuất hiện sau biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang Mỹ. Theo biên bản, rất có thể góc nhìn của Fed chuyển sang ôn hòa sớm hơn dự kiến. Cụ thể, biên bản của Fed tiết lộ rằng “khi lập trường chính sách tiền tệ được thắt chặt hơn nữa, có khả năng trở nên thích hợp vào một thời điểm nào đó để làm chậm tốc độ tăng lãi suất chính sách trong khi đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách tích lũy đối với hoạt động kinh tế và lạm phát”.

Hơn nữa, nhà đầu tư lo ngại rằng một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Mỹ-Đài Loan có thể làm bùng phát căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ với Trung Quốc, đã làm hồi sinh nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Kim loại quý cũng tìm thấy sự an ủi khi nhà đầu tư rất kì vọng về các biện pháp kích thích từ Trung Quốc nhằm thúc đẩy tăng trước kinh tế.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý sức mạnh của đồng USD, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm, tâm lí ưa thích/né tránh rủi ro để theo dõi chiến lược giao dịch vàng.

Các mức giá kĩ thuật

Vàng đang dao động lên xuống quanh $1764 là là điểm hội tụ của Fibonacci 23,6% một ngày, dải giữa Bollinger Band (ngày) và Fibonacci 61,8% (tháng).

Mức hỗ trợ tiếp theo đang chờ đợi vàng là $1762 – S2 (tuần).

Sau đó, S1 (ngày) tại $1755 là mục tiêu của phe bán nhằm đẩy giá về $1750.

Ở kịch bản vàng tăng, Fibonacci 38,2% (ngày) ở mức $1768 sẽ là kháng cự ngay lập tức, tiếp theo là mức thấp nhất của tuần trước là $1771.

Các rào cản tăng giá đáng kể tiếp theo đối với kim loại vàng được thiết lập ở mức Fibonacci 61,8% (ngày) tại mức $1775 và đường SMA 50 (ngày) ở mức $1777.

Kết luận

Thị trường vàng vẫn khá giằng co và chưa thoát khỏi xu hướng giảm sâu vì lo ngại Fed diều hâu trong chính sách tiền tệ. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với lệnh mua vàng khi giá có nguy cơ thủng các hỗ trợ mạnh.

Chờ mua vàng tại vùng $1750 – $1755.
Nên chốt lời tại các vùng giá $1771 – $1775 và $1777.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Credit Suisse hạ dự báo giá vàng trung bình năm xuống $1725

Read Next

VIP Tin 24/7: “Giữ chân” trên mốc 67 triệu đồng, SJC tăng chênh lệch với giá vàng thế giới thêm nửa triệu đồng – vượt mốc 17 triệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular