VIP Chiến lược: Phe mua ”nhăm nhe” ngưỡng $1900 khi lợi suất giảm mạnh. Tin CPI ngày mai sẽ xác thực động lực tăng giá

Tóm tắt

  • Vàng tiếp tục tăng cao sau khi xác nhận mức đỉnh mới trong 5 tuần.
  • Vùng kháng cự $1865 giờ thành hỗ trợ đã ủng hộ phe mua tiếp tục duy trì vị thế.
  • Việc các cơ quan quản lý Mỹ đưa ra các chính sách giải cứu với SVB và Signature đã không thể kích hoạt sự phục hồi của lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ.
  • Dữ liệu lạm phát Mỹ ngày mai sẽ là tâm điểm chú ý bên cạnh các thông tin cập nhật về SVB và hành động từ Fed.

Phân tích

Vùng kháng cự mạnh trước đó của vàng là $1865 giờ đã chuyển thành hỗ trợ khá tốt trên biểu đồ giá vàng. Điều này cho thấy hầu như những nhà đầu tư đều đang trong xu hướng mua đuổi theo giá vàng.

Mặc dù các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã nỗ lực đưa ra rất nhiều biện pháp nhằm chế ngự cuộc khủng hoảng tài chính sau khi 2 ngân hàng SVB và Signature phải đóng cửa, nhằm bình ổn tâm lí thị trường nhưng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ hôm nay vẫn chưa có nhịp nào hồi phục mang tính quyết định.

Bất ổn trong hệ thống tài chính ngân hàng đang khiến Fed cực ‘đau đầu’ trong việc có tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt hay không. Chỉ trong tuần trước thôi, Chủ tịch Fed vẫn còn rất diều hâu về định hướng thắt chặt của Ngân hàng trung ương Mỹ và thực sự thì các số liệu kinh tế Mỹ cũng khá ủng hộ điều đó. Thế nhưng, vào lúc này, thị trường còn bắt đầu đồn đoán Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng 3.

Xét theo biểu đồ 4h, vàng (XAU/USD) đang rút lui khỏi mức đỉnh mới năm 2023 là $1893 và hiện đang dao động quanh ngưỡng $1877.

Thị trường đang ghi nhận các vùng kháng cự $1885; $1893 và sau đó là mức $1900.

Hỗ trợ của vàng nằm tại các vùng: $1872, $1866.

Trên biểu đồ 4h, RSI vẫn còn quá cao và đó là lí do để chúng tôi nghĩ về một đợt điều chỉnh của vàng. Một lý do khác có thể khiến vàng không tăng là lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ có khả năng phục hồi sau khi chính phủ Hoa Kỳ đưa ra biện pháp hỗ trợ cho những người gửi tiền tại các ngân hàng gặp khó khăn.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá nếu vàng giảm có thể là nhịp chỉnh ngắn hạn. Chúng ta có thể thấy vàng tiếp tục tăng do nhu cầu đối với kim loại quý vẫn mạnh – và những người đầu cơ giá lên chuẩn bị lấy lại quyền kiểm soát.

Phân tích mức giá kĩ thuật

Các chỉ báo kĩ thuật ủng hộ vàng lấy lại mốc $1900 sau khi vàng vượt qua mức $1865 (vùng kháng cự cũ bao gồm mức Fibonacci 38,2% 1 tháng).

R1 trên biểu đồ tuần tại $1890 sẽ là mức cản mà phe mua cần vượt qua để chinh phục ngưỡng tâm lí $1900. Ngay sau đó, Fibonacci 61,8% (tháng) tại $1902 là kháng cự tiếp theo.

Đối với kịch bản giảm không được ưa chuộng tại thời điểm này, chúng tôi cho rằng nếu vàng mất hỗ trợ $1865 thì vùng $1857 – Fibonacci 23,6% (tuần) cũng vẫn sẽ khiến phe bán phải dè chừng.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư cần bám sát số liệu kinh tế Mỹ là CPI tháng 2 và các thông tin cập nhật về hành động của Fed và chính phủ Mỹ đối với hệ thống ngân hàng. Ở thời điểm hiện tại, kịch bản vàng tăng chiếm ưu thế, trừ khi giá thủng $1865.

  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1902 – $1900 – $1890 – $1885.
  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1872, $1866 – $1857.

Giavang.net

Read Previous

Xăng dầu đồng loạt tăng giá, RON 95 tiến sát mốc 24.000 đồng/lít

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/03

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular