VIP Chiến lược: Phe mua sẽ tận dụng mọi cơ hội để chinh phục $1984 – Vàng vượt ải ”diều hâu” của Fed

Thị trường vàng gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đang duy trì tốt vùng hỗ trợ $1950. Liệu phe bắt đáy có tận dụng mọi cơ hội đẩy giá lên như đã thực hiện vài lần trong tuần qua hay không?

Xét về diễn biến giá, vàng (XAU/USD) đang giao dịch trong một phạm vi rõ ràng, giữa $1952 và $1984. Vùng biên giá phía trên cũng trùng với SMA 50 trên biểu đồ 4h và đóng vai trò là kháng cự khá tốt. Tuy nhiên, liệu phe mua có thể chinh phục vùng $1984 trong đợt tăng giá tiếp theo hay không. Tại sao?

Sự bế tắc đang diễn ra trong các cuộc đàm phán về trần nợ ở Washington đẩy lợi suất và đồng USD cao hơn trong khi gây áp lực lên vàng. Không kém phần quan trọng, Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy sự mâu thuẫn lớn khi một số thành viên chắc chắn rằng ngân hàng đang tăng lãi suất quá mức, những người khác lại muốn tăng lãi suất vào tháng 6. Và ngay cả những người nói về việc kiềm chế không tăng lãi suất thêm nữa, thì hãy coi đó là một sự tạm dừng tiềm năng hơn là một sự chấm dứt thắt chặt tiền tệ.

Nhìn chung, USD và lợi suất chưa có dấu hiệu sẽ giảm. Thế nhưng, vùng hỗ trợ $1952 lại cũng mạnh chẳng kém. Đây là tin tốt cho phe mua vàng. Nếu lợi suất ổn định vào cuối ngày – điều chỉnh thấp hơn – chúng ta cũng có thể thấy vàng (XAU/USD) phục hồi.

Bản cập nhật về GDP quý I của Hoa Kỳ được công bố tối nay có thể cho thấy nền kinh tế chỉ tăng trưởng khiêm tốn 1,1%. Số đơn xin yêu cầu thất nghiệp lần đầu hàng tuần cũng có khả năng tăng lên 249 nghìn từ mức 242 nghìn trước đó – chặn lại đà tăng của USD và hỗ trợ vàng.

Các mốc kĩ thuật

Hiện tại, vàng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tức thì $1968, tiếp theo là $1984 và sau đó là $2000 – nơi đường SMA 200 trên biểu đồ 4h.

Hỗ trợ quan trọng của vàng nằm tại $1952, tiếp theo là $1933 và sau đó ở ngưỡng $1907.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế Mỹ cũng như các bất ổn về đàm phán trần nợ vì chúng ảnh hưởng sâu sắc tới đồng USD và Lợi suất.

  • Canh mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1952 – $1933 – $1907.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1968 – $1984 – $2000.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Thống đốc BOJ ‘kiên nhẫn nới lỏng tiền tệ’; NHTW Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất 3,5%

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp USD/CAD và EUR/USD ngày 25/05: Đã đến lúc bán đồng USD?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular