VIP Chuyên sâu: PTKT cặp USD/CAD và EUR/USD ngày 25/05: Đã đến lúc bán đồng USD?

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ phân tích về hai cặp tỷ giá USD/CAD và EUR/USD ngày 25/05…

USD/CAD tiếp tục tăng để kiểm tra mức cao của tháng 4

Xu hướng ngắn hạn của USD/CAD là tăng do đồng bạc xanh mạnh lên dựa trên một số nhận xét hiếu chiến từ các thành viên của Fed và lo ngại rủi ro về việc Mỹ vỡ nợ.

Cặp tiền USD/CAD đang hình thành mức cao hơn trong tuần này và có vẻ rơi vào trạng thái quá mua. Do đó, USD/CAD có thể kiểm tra lại mức kháng cự để bật lên.

Các mức kĩ thuật

Vùng 1,3650 – đóng vai trò là kháng cự là nơi hội tụ của đỉnh tháng 4 và mức Fibonacci mở rộng 100% của xu hướng tăng gần nhất. Nếu kháng cự này được chinh phục thành công, mục tiêu tiếp theo của cặp USD/CAD là 1,3700.

Hỗ trợ của cặp tỷ giá USD/CAD nằm ở 1,3560, sau đó là 1,3500.

EUR/USD di chuyển xuống thấp hơn trong sóng thứ 5, hỗ trợ nằm ở 1,0715

Trước khi phân tích cặp EUR/USD, chúng ta hãy xem Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Hiện tại, chỉ số có vùng hợp lưu Fibonacci nằm ở 104,06. Điều này sẽ tạo thành một mô hình giảm giá mang tên mẫu hình con Cua.

Yếu tố là gia tăng thêm sức mạnh cho mức kháng cự 104,06 (được đánh dấu bằng màu đỏ) là biểu đồ hàng ngày khẳng định 104,06 như một rào cản dự kiến cho sự bắt đầu của chặng BC trong mẫu hình Cua lớn hơn.

Cho dù xu hướng tức thì của DXY là tăng, hãy cân nhắc bán ra đồng USD mỗi khi nó lên giá.

Phản ánh xu hướng này trở lại cặp EUR/USD và chúng ta nên kỳ vọng lực bán hạn chế. Hiện tại, Fibo mở rộng 261,8% nằm ở 1,0692. Những người đam mê sóng Elliott sẽ tìm đến khu vực này khi sóng thứ 5 giảm giá hoàn thành trước khi điều chỉnh tăng.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta có một vùng hỗ trợ dự kiến từ sự hình thành mẫu hình cua lớn nằm ở 1,0673.

Kết luận

Nhìn chung đồng USD vẫn đang tập hợp sức mạnh do các yếu tố cơ bản hỗ trợ: Bình luận diều hâu của quan chức Fed hay lo ngại trần nợ Mỹ hướng dòng tiền tới tài sản rủi ro. Tuy nhiên, đồng USD đã tăng quá nhanh và quá mạnh thời gian qua và sự điều chỉnh của nó là tất yếu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Phe mua sẽ tận dụng mọi cơ hội để chinh phục $1984 – Vàng vượt ải ”diều hâu” của Fed

Read Next

VIP Chuyên sâu: Lạm phát, phi đô la hóa và căng thẳng địa chính trị đang ‘châm ngòi cho một cuộc đấu chí mạng’: In Gold We Trust Report

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular