VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD, chú ý các mốc 1,00622 và 1,0535 sau tin CPI Pháp, Tây Ban Nha

Phiên giao dịch thứ Hai ghi nhận sự hồi phục của đồng EUR sau khi chịu áp lực bán tháo vào ngày thứ Sáu. Dù lấy lại hầu hết những gì đã mất vào cuối tuần trước, đồng EUR vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể về mặt kĩ thuật.

Muốn giao dịch cặp EUR/USD hiệu quả, nhà đầu tư cần chú ý tới dữ liệu lạm phát khu vực đồng tiền chung, thái độ của các quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu ECB cũng như dòng tiền luân chuyển trong phiên cuối tháng.

Như tin chúng tôi đã đưa trong bản tin buổi trưa, Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Phillip Lane nhận thấy sẽ có khả năng ECB tăng 50 bps vào tháng 3. Như vậy, ông tiếp tục viết dài thêm danh sách các thành viên ECB ủng hộ các động thái tăng lãi suất lớn để chống lạm phát.

Theo các số liệu mới công bố, lạm phát tại Pháp và Tây Ban Nha vẫn ở mức cao.

  • CPI Pháp tháng 2 tăng 0,9% so với tháng trước và tăng 6,2% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn dự báo là 0,7% và 6,1% tương ứng.
  • CPI Tây Ban Nha tháng 2 tăng 1% hàng tháng và tăng 6,1% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn dự báo là 0% và 5,9% tương ứng.

Như vậy, hành trình kiểm soát lạm phát của khu vực đồng tiền chung vẫn còn trắc trở và việc tăng lãi suất trong thời gian tới vẫn là cần thiết.

Về phân bổ dòng tiền, EUR/USD cũng có thể được hưởng lợi từ sự cơ cấu quỹ cuối tháng khi DXY điều chỉnh, dù chỉ là tạm thời. Xu hướng chung vẫn nghiêng về Đô la Mỹ, ít nhất là cho đến khi dữ liệu chứng minh ngược lại.

Nhận định

Về mặt kỹ thuật, EUR/USD vẫn đang trong xu hướng giảm và việc không chinh phục được SMA 50 trên biểu đồ 4h gần đây là một dấu hiệu cho thấy EUR chưa thực sự mạnh.

  • Các mức kháng cự 1,0601 – 1,0622.
  • Các mức hỗ trợ là 1,0576 -1,0535.

Khuyến nghị

Tiếp tục tìm cơ hội mua cặp EUR/USD tại các vùng hỗ trợ 1,0576 -1,0535 và chờ bán tại các vùng kháng cự 1,0601 – 1,0622.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: 2 ứng viên Phó Thống đốc BOJ đều ủng hộ tiếp tục nới lỏng tiền tệ; quan chức ECB định giá nâng lãi suất 50 điểm tại cuộc họp tháng 3

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/02

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular