VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/02

Trong phiên giao dịch đầu tuần 27/02, tâm lí thị trường đã có sự thay đổi đáng kể khi tiền chảy vào tài sản rủi ro và rời xa đồng USD sau các số liệu kinh tế trái chiều. Sang phiên hôm nay, tình hình chưa có gì thay đổi lớn khi nhà đầu tư vẫn tiếp tục cân nhắc các số liệu kinh tế và đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ Mỹ trong tương lai.

Với lịch kinh tế Mỹ, nhà đầu tư cần theo dõi kì Khảo sát về niềm tin người tiêu dùng của Conference Board tháng 2 và dữ liệu Cán cân thương mại tháng 1. Số liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý IV sẽ được quan Thống kê Canada công bố cuối ngày chắc chắn ảnh hưởng tới đồng CAD. Ngoài ra, một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh dự kiến sẽ phát biểu sau phiên họp hi vọng sẽ đem tới bước chuyển mình cho GBP.

Hôm qua, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết số Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng giảm 4,5% hàng tháng, tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường về mức giảm 4%. Tuy nhiên, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã tăng 8,1% trong tháng 1, cao hơn rất nhiều dự báo.

Đóng phiên hôm qua, DXY giảm mạnh khoảng 0,6%, chứng khoán Mỹ xanh điểm. Xu hướng thị trường bình ổn hơn vào cuối tháng khi hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định quanh 3,9% sau đợt giảm khiêm tốn vào thứ Hai.

Tỷ giá

EUR/USD đã tận dụng đà giảm của đồng USD để tăng hơn 50 pip vào thứ Hai. Tuy nhiên, đồng EUR dường như đang gặp khó khăn trong việc duy trì đà phục hồi và vẫn loanh quanh dưới ngưỡng 1,0620 một chút.

Dòng tiền chảy vào đồng bảng giúp cặp GBP/USD tăng cao hơn và đóng cửa trên mức 1,2000 hôm 27/02. Sang phiên thứ Ba, GBP/USD vẫn ở trong giai đoạn hợp nhất dưới 1,2050. Thủ tướng Anh Rishi Sunak công bố vào cuối ngày thứ Hai rằng họ đã sửa đổi thỏa thuận Nghị định thư Bắc Ireland ban đầu và đồng ý về một “khuôn khổ Windsor” mới với Liên minh Châu Âu.

USD/JPY vẫn giữ vững vùng 136,00 bất chấp áp lực bán đồng USD khá mạnh vào thứ Hai. Trong sáng thứ Ba tại phiên Á, ứng viên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Ryozo Himino nhắc lại rằng họ cần tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế bằng chính sách tiền tệ nới lỏng. Himino nói thêm: “Chúng ta chỉ nên tranh luận về các chi tiết cụ thể đối với việc rút lui khỏi chính sách tiền tệ nới lỏng khi đạt được mục tiêu giá ổn định, bền vững của BoJ”.

Dữ liệu từ New Zealand sáng nay cho biết Chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ đã cải thiện lên -43,3 trong tháng 2 từ -52 trong tháng 1, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là -61. NZD/USD tuy vậy không có sự cải thiện đáng kể nào và tiếp tục ở dưới vùng 0,6150 một chút.

Doanh số bán lẻ tại Úc đã phục hồi trong tháng 1, tăng 1,9% trên cơ sở hàng tháng sau khi giảm 3,9% trong tháng 12. Ban đầu, cặp AUD/USD tăng cao hơn sau dữ liệu, nhưng vào phiên Âu lại đảo chiều và bắt đầu giảm xuống 0,6700.

Nền kinh tế Canada được dự báo sẽ giảm 0,2% trên cơ sở hàng quý trong quý IV sau khi đã tăng 0,7% trong quý trước. Trước báo cáo GDP, USD/CAD dao động trong biên độ hẹp dưới 1,3600 một chút.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng tăng trở lại trong phiên thứ Hai khi DXY sụt giảm. Tuy nhiên, sang phiên thứ Ba, vàng lại về vùng $1810 khi DXY nhích dần và lợi suất ở mức cao.

Bitcoin diễn biến tăng mạnh sau đó giảm trong phiên đầu tuần, đóng cửa quanh mức tham chiếu. BTC/USD giảm nhẹ trong đầu phiên thứ Ba và hiện ở dưới ngưỡng 23.500USD. Ethereum tiếp tục nhích thấp hơn về mức 1.600 đô la sau khi ghi nhận những khoản lỗ nhỏ vào thứ Hai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD, chú ý các mốc 1,00622 và 1,0535 sau tin CPI Pháp, Tây Ban Nha

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng đối mặt với tháng giảm mạnh nhất từ tháng 6/2021 vì ‘bóng ma lãi suất của Fed’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular