VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD phiên 27/9: Gap tăng và cơ hội mua đuổi

Cặp tỷ giá EUR/USD mở gap tăng ở mức 0,9660, nhắm mục tiêu trong ngày là 0,9736 và có khả năng xác nhận điểm mua tốt là 0,9650.

Cặp EUR/ USD đang giao dịch ở mức giá 0,9665. Dù EUR đi lên nhưng rõ ràng chỉ số DXY xuất hiện tín hiệu: từ chối giảm giá nên nhà đầu tư không nên đặt cược mạnh vào đồng tiền chung.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn duy trì kịch bản tăng giá trên biểu đồ ngày nhưng trên biểu đồ 4h ta tthấy tín hiệu giảm của chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD).

Tỷ giá hối đoái các đồng tiền so với đồng đô la đang phục hồi nhanh chóng và trong trường hợp của cặp EUR/USD, có thể có lợi cho sự thay đổi kịch bản kỹ thuật.

Trên biểu đồ hàng ngày, DXY vẫn duy trì một thiết lập tăng giá vững chắc, vì vậy chúng tôi tin rằng gap tăng EUR/USD tạo ra hôm nay không phải là sự khởi đầu của một sự thay đổi xu hướng bền vững mà là một sự thoái lui kỹ thuật trước một động lực tăng mới của USD.

Tỷ giá EUR/USD đang nỗ lực để vượt lên trên đỉnh của kênh giảm giá trung hạn ở mức 0,9660; mặc dù điều đó xảy ra với các dấu hiệu suy yếu trên biểu đồ 1h, cho thấy một quá trình đột phá và củng cố trong những giờ đầu của phiên. Kịch bản này sẽ mang lại cơ hội tối ưu để thực hiện các vị thế mua với cặp EUR/USD, với bản chất đầu cơ và khung thời gian ngắn hạn.

Mức kĩ thuật

  • Kháng cự: 0,9671; 0,9700 và 0,9736.
  • Hỗ trợ: 0,9660; 0,9650 và 0,9644.

Nếu xét theo biểu đồ ngày, các mức thuận lợi để đặt lệnh mua là 0,9650 và 0,9644.

Nếu EUR/USD đảo chiều, thị trường sẽ về các hỗ trợ tiếp theo là 0,9626 và 0,9605.

Phân tích

MACD của cặp EUR/USD cho thấy cấu trúc nghịch đảo với DXY. Trên biểu đồ 4h, các đường đưa ra tín hiệu trước tăng giá, trong khi trong phạm vi hàng ngày, một thiết lập giảm giá lớn vẫn được duy trì. Trên biểu đồ hàng giờ, chúng ta thấy có dấu hiệu cạn kiệt.

Nhận định

Chúng tôi kỳ vọng tỷ giá EUR/USD sẽ giảm nhẹ trong phần đầu của phiên giao dịch châu Âu trước khi tiếp tục con đường đi lên đã bắt đầu trước đó trong ngày. Mục tiêu tăng giá ngắn hạn nằm trong phạm vi 0,9890, trong khi dưới 0,9640, chúng tôi cho rằng kịch bản tăng giá ngắn hạn đã bị hủy bỏ.

Hãy chờ mua tại các vùng hỗ trợ đã nêu và canh bán tại các vùng kháng cự và chúng tôi chia sẻ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: ‘Bốc hơi’ tới 300.000 đồng, SJC có nguy cơ giảm về dưới mốc 66 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: BOJ ra tay cứu đồng Yên, cứu luôn cả phe mua vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular