VIP Chiến lược: PTKT chỉ số DXY và cặp GBP/USD phiên Âu 12/9 khi USD rơi tự do

Dưới đây là những phân tích kĩ thuật với chỉ số đồng USD và cặp tỷ giá GBP/USD phiên giao dịch 12/9:

Phiên giao dịch châu Âu đã bắt đầu với việc chỉ số Dollar Index mất hỗ trợ khá tốt 108,79. Chỉ số DXY rơi nhanh và được ví như ‘con dao nóng cắt qua bơ’. DXY thậm chí đánh thủng hỗ trợ vững chắc nhất 107,99 một cách cực kì đơn giản.

MACD cho thấy cấu trúc giảm giá mạnh trên tất cả các khung thời gian, bao gồm cả thiết lập tại biểu đồ D1.

Chỉ báo kĩ thuật này cho thấy các vị thế đặt cược DXY tăng đều phải loại bỏ. Biểu đồ H4 là biểu đồ duy nhất cho thấy cấu trúc có tiềm năng tăng cao hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sau khi phân tích ‘từ trên xuống dưới’, chúng tôi cho rằng bất kỳ xu hướng đi lên nào cũng sẽ là cơ hội để bán DXY.

Mức kĩ thuật:

  • Kháng cự: 107,99; 108,15 và 108,28
  • Hỗ trợ: 107,68; 107,46 và 106,90.

Cặp tỷ giá GBP/USD

Phải thừa nhận rằng đà tăng của cặp GBP/USD xuất phát từ việc đồng USD yếu chứ không phải bảng Anh thực chất mạnh lên.

Đồng bạc xanh đang mất vị thế trên diện rộng so với hầu khắp các đồng tiền chính, nối dài đà giảm cuối tuần trước. Trong khi Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps vào tuần tới, đồng bạc xanh đang có động thái ngược rất lớn.

Ngày mai, số liệu lạm phát Mỹ sẽ được công bố. Chỉ số CPI tháng 8 dự kiến giảm, được thúc đẩy một phần bởi nhận định của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về việc giá xăng giảm. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư bán ra đồng USD.

Xét đối với cặp GBP/USD, đồng bảng Anh không có lý do chính đáng để tăng. GDP hàng tháng của Vương quốc Anh trong tháng 7 chỉ tăng 0,2% trong tháng 7 – thấp hơn kì vọng của thị trường, sau khi giảm vào tháng 6 Kế hoạch hỗ trợ các hộ gia đình của chính phủ Anh có thể tốt cho nền kinh tế, nhưng cái giá phải trả của nền kinh tế là quá cao, nợ công khủng. Đồng bảng Anh đang tụt hậu so với đồng euro, vốn đang tăng nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật, GBP/USD đang trên đà giao dịch trong một kênh xu hướng tăng. Chỉ số RSI trên biểu đồ 4h đã vượt 50 nhưng dưới 70, trong vùng tăng.

Mức kĩ thuật:

  • Kháng cự: 1,1704; 1,1757 – vùng đỉnh của tháng 9.
  • Hỗ trợ: 1,1640; 11604.

Kết luận

Đồng USD sắp rơi vào trạng thái quá bán sau đợt tăng mạnh. Vì vậy, các đồng tiền chủ chốt khác, trong đó có GBP được đà tăng mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng với số liệu lạm phát ngày mai. Nếu lạm phát ngày mai tăng vượt kì vọng, vượt ngưỡng 8,5% của tháng 7 thì USD sẽ hồi phục ngay.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Những tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 12/9

Read Next

VIP Chuyên sâu: 2 kịch bản của HĐ vàng tương lai: $1739 là mục tiêu gần nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular