VIP Tin 24/7: Những tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 12/9

Thị trường tương đối bình tĩnh trong phiên giao dịch đầu tuần khi nhà đầu tư hạn chế các đặt cược lớn trước số liệu lạm phát Mỹ tháng 8.

Chỉ số US Dollar Index, mất 0,6% vào thứ Sáu, tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong ngày thứ Hai khi về dưới ngưỡng 108. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang vào đầu phiên Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm neo trên ngưỡng 3,3%.

Sẽ không có bất kỳ dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng nào được công bố trong lịch kinh tế vào thứ Hai. Nhận định từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và cuộc đấu giá trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vào cuối ngày sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Trước cuối tuần, một số nhà hoạch định chính sách của FOMC đã nhắc lại rằng việc tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ là phù hợp. “Tôi ủng hộ một đợt tăng đáng kể nữa trong hai lần nữa”, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết hôm thứ Sáu. Tuy vậy, đồng bạc xanh dường như không tận dụng được bất kì lợi thế nào. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy rằng các thị trường đang định giá với 90% xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) vào ngày 21/9 tới.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã ngắt mạch giảm 3 tuần vào thứ Sáu và duy trì đà tăng vào đầu ngày thứ Hai. Cặp tiền giao dịch với mức tăng mạnh hàng ngày trên 1,0100. Những bình luận mới nhất từ các quan chức ECB đã làm sống lại kỳ vọng về một đợt tăng 75 bps nữa trong tháng 10. Ngoài ra, một số hãng tin đã báo cáo rằng ngân hàng trung ương châu Âu đang có kế hoạch bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt định lượng vào tháng 10, cho phép đồng tiền chung tiếp tục duy trì sức mạnh.

GBP/USD đã phá ngưỡng cản 1,1600 và tiếp tục đẩy cao hơn về 1,1650 vào đầu ngày thứ Hai. Dữ liệu từ Vương quốc Anh cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,2% hàng tháng vào tháng 7. Con số này yếu hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng trưởng 0,5%. Các dữ liệu khác cho thấy Sản xuất công nghiệp giảm 0,3% và Sản xuất chế tạo chỉ tăng 0,1% trong cùng kỳ. Bất chấp dữ liệu đáng thất vọng, cặp tiền này vẫn đạt được mức tăng hàng ngày trong bối cảnh đồng USD rơi mạnh.

Sau đợt điều chỉnh giảm sâu vào ngày thứ Sáu, USD/JPY đang tăng vọt vào đầu ngày thứ Hai và hiện giảm về trên 142. Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Seiji Kihara kêu gọi chính phủ thực hiện các bước cần thiết để chống lại sự mất giá quá mức của đồng JPY nhưng bình luận này đã không thể giúp đồng tiền này duy trì khả năng phục hồi so với đồng bạc xanh.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng kết thúc tuần trước với mức tăng nhỏ. Với lợi suất của Hoa Kỳ tiếp tục tăng và giảm trong phạm vi chặt chẽ vào thứ Hai, đồng USD giảm, vàng (XAU/USD) tăng vượt ngưỡng $1720 nhưng không vượt xa được đỉnh tuần trước.

Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn vào cuối tuần và leo lên trên 22.000USD vào thứ Hai trước khi rút xuống khu vực 21.800USD. Ethereum đã chạm mức cao nhất trong 3 tuần gần 1800USD nhưng đã mất đà tăng giá. ETH/USD đi xuống trong phiên Chủ nhật và hiện mất gần 2% về 1735USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Những MẸO đầu tư mà các Sói già không bao giờ cho bạn biết

Read Next

VIP Chiến lược: PTKT chỉ số DXY và cặp GBP/USD phiên Âu 12/9 khi USD rơi tự do

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular