VIP Chiến lược: PTKT Vàng (XAU/USD) và bạc (XAG/USD); NZD/USD phiên 19/9

Dưới đây là nhận định của chúng tôi về Vàng (XAU/USD) và Bạc (XAG/USD); NZD/USD phiên 19/9

Vàng

Vàng (XAU/USD) đang có xu hướng thấp hơn và nỗ lực phục hồi từ đáy cuối tuần trước đã bị cản tại kháng cự $1680. Vàng gặp khó tại mức này khá dễ hiểu bởi đây là đường hỗ trợ của quý kim từ tháng 8.

Sau khi thoát khỏi tình trạng quá bán sâu và điều chỉnh cao hơn, vàng có thể lại bước vào giai đoạn thoái lui.

Hỗ trợ là $1660, tiếp theo là $1653. Cả hai vùng đều được xác nhận theo kênh giá ngắn hạn. Trong trường hợp áp lực bán quá mạnh, hai điểm $1649 và $1642 là Fibonacci mở rộng sẽ là mức dừng chân của thị trường.

Mức kháng cự của vàng hiện đứng ở $1668 và $1680.

Về cơ bản, vàng đã bị lấn át bởi lo ngại Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu nâng lãi suất với biên độ lớn. Trừ khi Fed báo hiệu rằng sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất thì vàng mới hồi phục. Tuy nhiên, điều này là rất khó trong ngắn hạn vì lạm phát tại Mỹ giảm khá dè dặt, vẫn quanh mức cao nhất trong 40 năm qua.

Bạc (XAG/USD)

Thị trường bạc đang chịu ảnh hưởng bởi cầu yếu và đặt cược Fed nâng lãi suất. Nhà đầu tư đang ở chế độ bán mọi thứ để tránh rủi ro.

Bạc có xu hướng đi theo vàng và hiện cũng đang giảm trong ngày thứ Hai. Tuy nhiên, bạc vẫn giữ được hỗ trợ $19,23.

Tuy nhiên, bạc đã thiết lập mức cao thấp hơn trong những ngày gần đây, sau mức đỉnh $20,03 một tuần trước. Đó là một dấu hiệu giảm giá.

Hiện tại, vùng $19,23 là hỗ trợ tốt, sau đó là $19,01 và $18,75.

Trong trường hợp bạc mất ngưỡng $18,75 bạc sẽ rơi rất mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá trường hợp này xảy ra khi Fed đưa ra một động thái cực kì diều hâu.

Ở kịch bản tăng, hãy chuẩn bị cho áp lực bán tại các vùng kháng cự $19,70 và $20,03.

NZD/USD

Dõi theo hợp đồng tương lai S&P 500 đang giảm hơn 1% trong đầu phiên Âu, chúng ta dễ dàng hiểu được tại sao đồng tiền New Zealand, một loại tiền tệ rủi ro đi xuống.

Các nhà đầu tư đang đổ xô vào đồng đô la Mỹ. Dù đồng USD có xuất hiện các nhịp chỉnh nhưng chắc chắn xu hướng của tiền tệ này là đi lên nhờ đặt cược Fed tích cực thắt chặt tiền tệ.

Hiện tại, triển vọng nhu cầu toàn cầu giảm đang đè nặng lên NZD/USD.

Về mặt kỹ thuật, NZD/USD có hỗ trợ ở mức thấp nhất trong chu kỳ mới là 0,5938 và tiếp theo là 0,5915, 0,5901 và 0,5819. Đây là các phần mở rộng Fibonacci của phạm vi 0,5938 đến 0,60 gần đây.

Kháng cự của cặp NZD/USD là 0,6 và sau đó là 0,6030. RSI 4h nằm giữa 30 và 50, một dấu hiệu giảm giá.

Kết luận

Nhìn chung cả vàng, bạc và đồng New Zealand đều gặp khó khăn vì nhà đầu tư đổ xô tới USD. Số phận của các tài sản này sẽ phụ thuộc vào biên độ nâng lãi suất và thái độ của ông Powell về chính sách tiền tệ trong tương lai. Nếu Fed kiên quyết chống lạm phát tới cùng bằng việc sẽ nâng lãi suất biên độ lớn trong các cuộc họp tiếp theo, hãy chuẩn bị tâm lí cho việc vàng, bạc và NZD rơi về các hỗ trợ mà chúng tôi đã phân tích.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Đừng cố đi ngược thị trường. Xu hướng vàng bây giờ là GIẢM

Read Next

VIP Tin 24/7: SPDR liên tục bán khiến vàng không thể hồi phục; Phố Wall xanh mạnh về cuối phiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular