VIP Chiến lược: Đừng cố đi ngược thị trường. Xu hướng vàng bây giờ là GIẢM

Đầu giờ sáng thứ Hai tại thị trường châu Âu, giá vàng vẫn ở gần mức thấp nhất trong ngày là $1662.

Kim loại quý chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn trong một phiên giao dịch èo uột bởi hai thị trường trọng điểm là Nhật Bản và Vương quốc Anh đóng cửa.

Đồng bạc xanh đang được hưởng lợi rất lớn từ quan điểm diều hâu của Fed về nâng lãi suất cũng như thái độ của Mỹ với Trung Quốc. Cụ thể, chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm trong 2 phiên cuối tuần trước nhưng đã đảo chiều tăng trở lại trong ngày hôm nay. Hiện chỉ số DXY vượt 109,85 và là nguyên nhân khiến vàng giảm.

Cuối tuần trước, chỉ số đồng USD bắt đầu hồi phục sau dữ liệu niềm tin người tiêu dùng từ Đại học Michigan tháng 9 tích cực và những dự đoán lạc quan của thị trường về động thái tiếp theo của Fed. Tuy nhiên, khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) đã tăng lên 80%, trong khi kỳ vọng của thị trường về việc Fed tăng lãi suất hoàn toàn 1% hiện chỉ còn 20%.

Về vấn đề kinh tế – chính trị khác, Phó Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố: “Tôi đang hành động tích cực hơn những gì tôi đã làm trong một thời gian dài”. Lãnh đạo quốc gia cũng tuyên bố rằng lạm phát sẽ được kiểm soát.

Cũng cần lưu ý rằng, Trung Quốc đã mở cửa trở lại các thành phố Đại Liên và Thành Đô. Nước này cũng báo cáo không có trường hợp nhiễm coronavirus nào ở Bắc Kinh và 1 trường hợp nhiễm coronavirus so với 0 vào ngày hôm trước, bên ngoài khu vực cách ly của Thượng Hải.

Gần nhất, Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẵn sàng hỗ trợ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công Đài Bắc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) quyết định giảm lãi suất repo đảo ngược 14 ngày 10 điểm cơ bản (bps) xuống 2,15%. “Không có kỳ hạn thanh toán ngược lại nào sẽ đáo hạn vào thứ Hai,” theo Reuters, “Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm 12 tỷ nhân dân tệ trong ngày”. Điều tương tự có thể cho thấy rằng quốc gia có nền kinh tế thứ hai toàn cầu chưa thể hồi phục và họ sẽ buộc phải giảm lãi suất chứ không thể tăng như các đồng nghiệp khác. Tình hình kinh tế Trung Quốc xấu đi là nguyên nhân khiến vàng gặp khó do đây là nền kinh tế tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Triển vọng kỹ thuật

Vàng đã xuất hiện nhịp hồi vào thứ Sáu tuần trước để kiểm tra kháng cự $1680. Vàng giảm trong phiên hôm nay và theo đuổi xu hướng chính của nó, được thể hiện thông qua kênh giá xuống trên biểu đồ.

Các mức hỗ trợ của vàng là $1644 và tiếp theo là $1630.

Kịch bản giá vàng giảm sẽ còn được ủng hộ nếu vàng nằm dưới ngưỡng $1690. Phạm vi giao dịch của ngày hôm nay có thể nằm trong khoảng hỗ trợ $1645 và mức kháng cự $1685.

Xu hướng dự kiến của ngày hôm nay: Giảm giá

Khuyến nghị

Giá vàng đang trong tình trạng khó khăn và việc nhà đầu tư bắt đáy là cực kì rủi ro. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bán ra vàng với mục tiêu là các vùng hỗ trợ $1644 và $1630. Hãy luôn nhớ tin tức quan trọng nhất tuần này là cuộc họp FOMC tháng 9 vào thứ Tư.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Bằng cách đồng sức đồng lòng nâng lãi suất, các NHTW chính thức gạ gục Vàng

Read Next

VIP Chiến lược: PTKT Vàng (XAU/USD) và bạc (XAG/USD); NZD/USD phiên 19/9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular