VIP Chiến lược vàng 19/05: Phe bán áp đảo khi giá dưới $1975

Tóm tắt

  • Vàng neo quanh đáy 7 tuần sau khi phá vỡ loạt hỗ trợ mạnh và chuyển nó thành kháng cự.
  • Vấn đề trần nợ Mỹ, các số liệu kinh tế ủng hộ đồng USD gây áp lực rất lớn cho vàng.
  • Chỉ khi các quan chức Mỹ không đạt được thỏa thuận gia hạn trần nợ Mỹ và Fed phát đi các tín hiệu ôn hòa hơn thì phe mua mới có thể cân nhắc quay trở lại thị trường.

Phân tích

Sau xu hướng giảm sâu gần đây, vàng đang xuất hiện nhịp hồi phục từ mức đáy từ đầu tháng 4 lên vùng $196x trong phiên Á cuối tuần. Tuy vậy, nhìn chung, bước tiến của vàng vẫn khá khiêm tốn và rất dễ lại quay đầu giảm khi chỉ số DXY quanh vùng 103,52 – cao nhất 2 tháng và Lơi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm hạ nhẹ về 3,63%.

Bước hồi nhẹ của vàng có thể liên quan đến các tin tức cho thấy khả năng US House Freedom Caucus sẽ ngăn chặn bất kỳ thỏa thuận nào nhằm tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD.

US House Freedom Caucus: một nhóm chính trị gia trong quốc hội bao gồm các đảng viên đảng Cộng hòa Bảo thủ và Tự do của Hạ viện Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tin tức mới về thỏa thuận thương mại Mỹ-Đài Loan trước các cuộc gặp theo kế hoạch giữa Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao và Đại diện thương mại Mỹ bà Tai và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo có thể làm gia tăng căng thẳng Mỹ – Trung và thúc đẩy dòng tiền chảy vào tài sản trú ẩn là USD.

Vị thế hiện tại của đồng USD khẳng định thị trường giảm đặt cược rằng Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay. Đồng thời, đặt cược về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 sẽ kìm hãm bất kì đà tăng nào của vàng.

Trong ngắn hạn, giới đầu tư cần chú ý bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và các cuộc đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết sẽ có quyết định tránh vỡ nợ vào Chủ nhật.

Vàng – Các mức kĩ thuật cần theo dõi

Theo phân tích kĩ thuật, vàng sẽ vẫn trong tầm kiểm soát của phe bán khi giá dưới vùng $1975. Trước đây $1975 là hỗ trự mạnh, giờ là kháng cự, đây cũng là Pivot S2 (tuần) và Fibonacci 61,8% trên khung thời gian hàng ngày.

Ngay trước vùng $1975 thì vùng $1965 cũng rất đáng để theo dõi vì đây là là mức Fibonacci 38,2% (biểu đồ ngày).

Nếu vàng vượt được mốc $1975, Pivot Point R1 (ngày) tại $1981 đóng vai trò là kháng cự mạnh và điểm giá quyết định xem phe mua có quay trở lại hay không.

Ở kịch bản giảm, sự hội tụ của mức thấp hàng tháng trước đó và dải dưới của Bollinger trên biểu đồ 4h khẳng định $1950 là hỗ trợ mạnh mà phe bán khó tiếp cận lúc này.

Tuy nhiên, nếu mất ngưỡng $1950 thì hợp lưu của Pivot Poin S1 (ngày); S3 (tuần) và S1 (tháng) tại $1945 sẽ là điểm giá mà nhà đầu tư có thể canh bắt đáy.

Kết luận

Thị trường vàng vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm khá mạnh và đà hồi phục của vàng khá yếu.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1945 -$1950.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1975 – $1981.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng: Bước giảm quá mạnh và cơ hội phục hồi mỏng manh như tờ giấy

Read Next

VIP Tin 24/7: Bảo toàn mốc 67 triệu đồng, SJC đẩy mức chênh với vàng thế giới lên tầm cao mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular