VIP Chuyên sâu: Vàng: Bước giảm quá mạnh và cơ hội phục hồi mỏng manh như tờ giấy

Xu hướng giảm giá của vàng vẫn kéo dài, thị trường liên tục kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn cho thấy phe bán gần như hoàn toàn áp đảo…

Thị trường vàng giảm khá mạnh trong phiên thứ Năm và tiếp cận mục tiêu là mức thấp $1966 để chạm đáy $1952. Như vậy, sau khi chạm đỉnh kỉ lục, giá vàng đã giảm tới hơn 6%.

Mục tiêu tiếp theo của vàng là mức thoái lui 50% của xu hướng tăng từ đáy tháng 11 tại $1944. Vùng giá này cũng hoàn thành dự báo 127,2% của chân CD của mô hình ABCD giảm. Tại $1966, chân CD của xu hướng thoái lui phù hợp với sự suy giảm của chân AB.

Tùy thuộc vào thời điểm và liệu nó có đạt được mức thoái lui 50% sẽ gần với đường xu hướng tăng hay không, đánh dấu mức hỗ trợ động cho xu hướng tăng. Xa hơn nữa là vùng thoái lui Fibonacci 61,8% quanh $1915 sẽ đóng vai trò là hỗ trợ cứng.

Mọi thứ với vàng đều quá tồi tệ?

Kim loại quý đã giảm 6/7 ngày qua và sắp phục hồi? Tuy nhiên, vàng đóng cửa phiên tạo nên cây nến khá xấu, nằm phía dưới của biên độ trong ngày. Mọi thứ với vàng là khá tệ. Có những mục tiêu thấp hơn mà vàng có vẻ đang hướng tới.

Không có dấu hiệu phe bán đầu hàng hay đảo chiều tăng giá

Trong dài hạn, vàng vẫn đang trong một xu hướng tăng. Tuy vậy, kịch bản ngắn và trung hạn khá xấu. Việc vàng kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là trong bối cảnh các tín hiệu cơ bản và kĩ thuật đều không ủng hộ.

Đà giảm của vàng đã trở nên tăng tốc trong những ngày qua và phe bán chưa có dấu hiệu dừng lại, thị trường cũng chưa xuất hiện bất kì nhịp đảo chiều tăng giá nào có ý nghĩa. Hỗ trợ tiềm năng là EMA 200 ngày thấp hơn một chút so với đường xu hướng tăng tại $1879.

Hoàn thành bước điều chỉnh hiện tại sẽ rất quan trọng

Việc vàng hoàn thành nhịp chỉnh hiện tại là cực kì quan trọng và có ý nghĩa. Sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất, vàng có sẽ sẵn sàng một lần nữa thử thách mức cao mới khi kênh xu hướng tăng tiếp tục phát triển. Mức cao mới gần đây nhất là $2082 vào ngày 4/5.

Theo một số nhà phân tích, đà giảm hiện tại đem lại cơ hội cho phe mua tìm được các mức giá thấp để gom vị thế cho dài hạn. Một khi vàng đang có xu hướng tăng và vượt ngưỡng $2082, có khả năng giá sẽ di chuyển nhanh hơn khi nhận thức về sự đột phá tăng giá dài hạn mở rộng. Chỉ khi đóng phiên trên mức giá là đỉnh ngày 4/5 thì vàng mới xác nhận sự bứt phá của mô hình cốc có tay kéo dài 12 năm. Việc giá hình thành nền tảng cơ sở càng dài thì tiềm năng di chuyển ra khỏi nó càng lớn.

Kết luận

Thị trường vàng vẫn trong trạng thái tiêu cực và gặp nhiều khó khăn khi các yếu tố cơ bản và kĩ thuật không ủng hộ. Việc vàng hoàn thành xu hướng điều chỉnh hiện tại là cực kì quan trọng và quyết định xu hướng trong tương lai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn rớt thảm, mất 800.000 đồng chỉ sau 3 ngày

Read Next

VIP Chiến lược vàng 19/05: Phe bán áp đảo khi giá dưới $1975

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular