VIP Chiến lược: Vàng cần giữ được hỗ trợ $1733 nếu muốn trở lại đỉnh 3 tháng

Trong phiên giao dịch thứ Ba, giá vàng đã xuất hiện nhịp hồi khá đáng kể từ vùng $1732. Tuy nhiên, phe mua chưa thực sự giành lại quyền kiểm soát thị trường. Thanh khoản thị trường cũng có phần giảm sút khi nhà đầu tư chuẩn bị nghỉ Lễ Tạ ơn.

Sabf ngày hôm nay, thị trường vàng tiếp tục biến động theo diễn biến của đồng USD, lợi suất cũng như quan điểm của các quan chức Ngân hàng trung ương, đặc biệt là biên bản cuộc họp tháng 11 của Ủy ban Thị trường mở liên bang.

Đánh giá của chúng tôi về vàng hôm nay là khá yếu. Vàng gần như không xây dựng được động thái tăng giá vững chắc dù chỉ số DXY có lúc thủng mốc 107. Giá vàng tiếp tục dao động trong biên $1732 – $1744 và có nguy cơ giảm thêm sau khi Ngân hàng trung ương New Zealand nâng lãi suất 75đ cơ bản và bày tỏ thái độ diều hâu về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Thị trường hôm nay đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ gần nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), sẽ được công bố vào đầu giờ chiều.

Các chuyên gia cho rằng biên bản này có thể chứa những manh mối mới về mức lãi suất trong cuộc họp tháng 12 của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau đó. Hầu hết giới chuyên gia tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12. Khả năng tăng 75 điểm cơ bản đã giảm xuống còn 19%, sau những bình luận gần đây của các quan chức Fed.

Nhận định

Nếu vàng vẫn giữ được gí $1733 trong ngắn hạn thì kim loại quý có tiềm năng chinh phục lại kháng cự $1750 và sau đó là mức tâm lí $1800.

Mặt khác, nếu áp lực bán đủ mạnh, đẩy giá thủng $1733 thì hãy chuẩn bị tâm lí cho việc vàng rơi nhanh về $1657.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Thị trường mong chờ gì ở Biên bản FOMC tối nay? 3 lí do để kì vọng USD giảm

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 23/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular