VIP Chuyên sâu: ABN AMRO hé lộ mức sàn cứng của vàng; $1900 sẽ xuất hiện vào lúc

Bài phát biểu cực kì diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole đã làm rõ rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất cho đến cuối năm. Thông tin này thực sự đã khiến vàng rơi vào trạng thái khó khăn hơn bao giờ hết.

Georgette Boele, chiến lược gia vàng cấp cao tại ABN AMRO, cho biết hiện bà thấy giá vàng kết thúc năm ở mức $1700 do Cục Dự trữ Liên bang có thể đưa lãi suất lên sát ngưỡng 4%.

Dự báo mới này của ngân hàng Hà Lan thực sự khác xa so với ước tính trước đó của họ đối với kim loại quý. Tại dự báo lần trước, ABN mong đợi vàng kết thúc năm ở mức khoảng $2000.

Ngân hàng ABN thay đổi triển vọng giá vàng bởi lẽ thị trường rơi xuống dưới mức $1750. Đồng thời, bà Boele lưu ý rằng từ đầu năm, giá vàng đã giảm 3,6%. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng vàng sẽ giữ mức hỗ trợ vững chắc trên mức thấp của tháng trước. Trong báo cáo, Boele chia sẻ:

Chúng tôi chỉ kỳ vọng giá vàng sẽ giảm nhẹ so với mức hiện tại. Điều này dựa trên quan điểm của chúng tôi rằng chúng tôi kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tương đối mạnh, mặc dù không vượt quá xa đỉnh gần đây.

Thứ hai, chúng tôi cho rằng lợi suất thực tế của Hoa Kỳ đã gần đạt mức đỉnh hoặc đã đạt đỉnh. Do đó, nhiều khả năng động lực này sẽ không gây thêm áp lực đáng kể lên giá vàng từ mức hiện tại.

Thứ ba, có một vùng hỗ trợ quan trọng nằm ở mức $1680-1700. Chúng tôi hy vọng các mức này sẽ được kiểm tra lại và giá có thể giảm xuống dưới mức này, mặc dù chỉ là tạm thời.

Các nhận xét được đưa ra khi Công cụ FedWatch của CME cho biết xác suất Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 đã vượt 70%. Tuần trước, thị trường chứng kiến 50/50 khả năng ngân hàng trung ương nâng lãi suất của Quỹ Fed lên 50 hoặc 75 điểm cơ bản.

Kỳ vọng thắt chặt tiền tệ đã được củng cố sau khi ông Powell cảnh báo các thị trường rằng không chỉ lãi suất sẽ tăng cao hơn mà còn có thể cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến.

Mặc dù giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong suốt cả năm, nhưng Boele vẫn lạc quan rằng giá sẽ tăng cao hơn vào năm 2023. Vị này giải thích:

Chúng tôi không chỉ kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu mà còn kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào nửa cuối năm 2023. Trên hết, chúng tôi kỳ vọng lợi suất thực của Mỹ sẽ thấp hơn. Do đó, giá vàng có khả năng phục hồi trong năm tới.

Nhà phân tích người Hà Lan nhận định giá vàng sẽ tăng lên $1900 vào cuối năm sau.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Phân tích sóng Elliott: Vàng (XAU/USD) sẽ còn rơi tiếp

Read Next

VIP Tin 24/7: SPDR xả tiếp hơn 4 tấn vàng; Sắc đỏ đeo bám phố Wall, Dầu đảo chiều cực mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular