VIP Chuyên sâu: Cản 1 vẫn rất mạnh, EUR/USD tối nay chờ bà Lagare để di chuyển

Dù đang ghi nhận đà tăng khá tốt từ thứ Sáu tuần trước, cặp EUR/USD vẫn rất dễ đảo chiều. Trong ngắn hạn, cặp tỷ giá có hỗ trợ là 0,9901.

Trong ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán, vàng, dầu tăng mạnh khi USD sụt sâu khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Điều này khá bất hợp lí khi số liệu việc làm tháng 10 của Mỹ cao hơn nhiều kì vọng. Nền kinh tế tạo thêm 261 nghìn việc vào, cao hơn mức trước đại dịch.

Có thể khẳng định việc đồn đoán Trung Quốc nới lỏng các quy định chống dịch Covid-19 và từ bỏ chính sách Zero Covid là nguyên nhân điều hướng thị trường tài chính ngày thứ Sáu, khiến cho tác động của NFP Mỹ mất đi hiệu lực.

Trong ngày hôm nay, cặp EUR/USD có khả năng biến động mạnh khi các quan chức Fed và ECB liên tục phát biểu. Số liệu việc làm Mỹ tích cực hoàn toàn ủng hộ các quan chức Fed tiếp tục diều hâu trong chính sách thắt chặt tiền tệ, đẩy đồng USD lên cao. Nếu các quan chức Fed đồng lòng nhấn mạnh mục tiêu tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát, cặp EUR/USD sẽ điều chỉnh giảm.

Trong đầu phiên Âu hôm nay, số liệu sản lượng công nghiệp của Đức tháng 9 ghi nhận mức tăng 0,6% so với tháng trước, tốt hơn nhiều dự báo là 0,2% đã hỗ trợ đồng EUR. Sắp tới, số liệu Độ tự tin của Nhà đầu tư Sentix có thể sẽ vẫn tiêu cực và gây áp lực cho đồng EUR.

Chủ tịch ECB Lagarde và quan chức Panetta có thể sẽ cố gắng duy trì quan điểm rằng họ sẽ kiểm soát lạm phát nhưng tránh để suy thoái sâu. Thông điệp này theo đánh giá của chúng tôi là ôn hòa và EUR/USD sẽ không thể bứt phá.

Tiêu điểm kinh tế tuần này là số liệu lạm phát Mỹ công bố vào thứ Năm 10/11. Nếu lạm phát tại Mỹ giảm bớt, đồng USD sẽ chịu áp lực giảm. Theo kịch bản này, EUR/USD sẽ tăng. Cho tới khi CPI Mỹ tháng 10 được công bố, chúng tôi cho rằng đồng EUR sẽ không thể tăng quá xa khi đang tiếp cận mức cản 1.

Nhận định

Cặp EUR/USD đang tiếp cận kháng cự là mức 1 và sau đó là 1,0049.

Hỗ trợ của cặp EUR/USD hiện nằm ở 0,9925 và quan trọng hơn là 0,9901. Trong kịch bản EUR điều chỉnh, các mốc hỗ trợ 0,9854 và 0,9808 đang chờ đợi phía sau.

Nhìn chung, biểu đồ EUR/USD cho thấy cặp tỷ giá đang có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về dài hạn, EUR vẫn trong xu hướng giảm, với bối cảnh vĩ mô là sự chênh lệch lãi suất rất lớn giữa khu vực EU và Mỹ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Đây là những gì mà NĐT CẦN biết trong phiên 7/11

Read Next

VIP Tin 24/7: NĐT chốt lời khi dầu Brent sát mốc 100USD, Chứng khoán Mỹ tăng tốt trước bầu cử giữa kì

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular