VIP Tin 24/7: Đây là những gì mà NĐT CẦN biết trong phiên 7/11

Thị trường tài chính toàn cầu khởi động tuần mới tương đối bình tĩnh sau cú bứt phá ấn tượng ngày thứ Sáu tuần trước.

Trong phiên hôm nay, số liệu thương mại từ Trung Quốc đã khiến tâm trạng nhà đầu tư có phần xấu đi. Đồng thời, nhà đầu tư không còn quá kì vọng về việc Trung Quốc nới lỏng các quy định liên quan tới chống dịch Covid-19.

Phiên hôm nay cũng có khá ít thông tin kinh tế có tầm ảnh hưởng từ châu Âu và Mỹ nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn chốt lời các vị thế tăng giá trước đó và chờ cơ hội mới.

Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ thận trọng theo dõi loạt phát biểu của quan chức Fed (Collins, Barkin, Mester…) và ECB (trong đó có Chủ tịch Lagarde) để đánh giá triển vọng chính sách. Ngoài ra, số liệu Độ tự tin của nhà đầu tư Sentix tháng 11 là đáng chú ý nhất.

Trong phiên Mỹ, số liệu Tín dụng tiêu dung là đáng lưu tâm.

Trong tháng 10, thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng khiêm tốn lên 85,15 tỷ USD từ 84,74 tỷ USD, cách rất xa kì vọng của thị trường là 95,95 tỷ USD.

Sáng sớm nay, Trung Quốc đã thông bố có 5.496 trường hợp nhiễm COVID-19 trong ngày 6/11. Con số này đánh dấu mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ 2/5, khi các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt được áp dụng.

Hiện tại, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ. Chỉ số DXY giảm về dưới 110. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục đi ngang trên 4,1%.

Tỷ giá

Hôm thứ Sáu tuần trước, EUR/USD đã phục hồi một cách đầy ấn tượng theo sự bứt phá của chứng khoán. Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục chia sẻ những ý kiến khác nhau về triển vọng chính sách, khiến đồng tiền chung khó có thể duy trì đà tăng giá.

Thành viên Hội đồng ECB và Thống đốc ngân hàng trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau nói với Thời báo Ireland rằng họ không còn quá xa mức lãi suất trung lập, ngoài ra tốc độ tăng lãi suất có thể linh hoạt hơn và chậm hơn. Theo số liệu mới công bố, sản lượng công nghiệp Đức tháng 9 tăng 0,6% so với tháng trước, tốt hơn nhiều dự báo là tăng 0,2%. Sau thông tin khả quan EUR/USD tiến lên vùng 0,997.

GBP/USD cũng tăng khá tốt trong ngày thứ Sáu tuần trước nhưng không thể mở rộng đà tăng trong ngày hôm nay. Hiện đồng bảng giao dịch ổn định trên mức 1,13USD. Cuối tuần qua, The Guardian đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đang chuẩn bị công bố khoản tăng thuế và cắt giảm chi tiêu lên tới 60 tỷ Bảng Anh (67,82 tỷ USD), bao gồm cắt giảm ít nhất 35 tỷ Bảng Anh (39,56 tỷ USD). Thông tin này cũng không tác động nhiều tới đồng bảng.

USD/JPY tăng trở lại vào sáng thứ Hai và tiến lên vùng trên 147,00. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ phát hành Bản tóm tắt ý kiến vào đầu phiên Á ngày mai.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên Á đầu tuần, giá vàng ghi nhận sự điều chỉnh gần 1% về vùng $1665. Tuy nhiên, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại ngưỡng $1669 như hiện tại. Hôm thứ Sáu tuần trước, vàng (XAU/USD) đã có cú bứt phá đầy bất ngờ lên tới 3% chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 10 là $1682.

Trong 2 ngày cuối tuần qua, Bitcoin biến động cực kì dữ dội. BTC tăng lên đỉnh gần 2 tháng quanh 31.500USD vào thứ Bảy nhưng lại quay đầu rơi 2% vào Chủ nhật. BTC/USD tiếp tục đi xuống trong phiên hôm nay 7/11 và hiện chỉ còn giao dịch quanh 20.800USD.

Cũng trong ngày cuối tuần, Ethereum chịu áp lực giảm và đánh mất thành quả tăng tuần trước đó. Hiện tại, ETH/USD neo ổn định trên 1.500USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: 4 lời khuyên cực kì hữu ích cho nhà đầu tư mới bước vào thị trường

Read Next

VIP Chuyên sâu: Cản 1 vẫn rất mạnh, EUR/USD tối nay chờ bà Lagare để di chuyển

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular