VIP Chuyên sâu: Carley Garner từ DeCarley Trading: Vàng – Bạc bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa

Thị trường vàng chứng minh sức mạnh của mình rất rõ ràng bằng khả năng phục hồi với giá giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng $1950/oz ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với chính sách tiền tệ thắt chặt. Tuy nhiên, dù kim loại quý giữ giá khá tốt trên thị trường, một chiến lược gia nói rằng bây giờ không phải là lúc để gom mua.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, chia sẻ mặc dù bà vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng bây giờ không phải là lúc để tích lũy thêm kim loại quý.

Bà giải thích rằng vàng đang bước vào giai đoạn yếu theo mùa truyền thống có thể ảnh hưởng đến giá cả và bản thân bà hy vọng vàng sẽ có thêm một đợt điều chỉnh nữa trước khi nó bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu thị trường phá vỡ mức hỗ trợ $1950, chúng ta có thể thấy giá giảm xuống thấp hơn đáng kể. Không có nhiều thứ giữ vững thị trường trước $1880. Đó là một khoảng trống lớn của giá. Nếu bạn đang lạc quan và muốn bắt đầu xây dựng một vị thế ngay bây giờ, bạn chỉ nên nhấm nháp thị trường chứ không nên tất tay.

Bà nói thêm rằng đường trung bình động 200 ngày của vàng là $1880 đại diện cho một mức hỗ trợ đáng kể.

Garner khuyến nghị các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường có thể muốn mua các hợp đồng quyền chọn hàng tuần. Tuy nhiên, bản thân bà sẽ không mua vàng cho đến ít nhất là cuối tháng 7 hoặc thậm chí đầu tháng 9, tùy thuộc vào giá cả.

Mặc dù Garner dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian ngắn, nhưng bà nói thêm rằng bà không chủ động bán khống trên thị trường. Bà nói rằng mức độ không chắc chắn của thị trường tăng cao tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.

Tôi thà đến muộn một chút trong đợt tăng giá vàng còn hơn là bị bán khống.

Khi được hỏi điều gì sẽ thay đổi góc nhìn ngắn hạn của mình với vàng, Garner chỉ ra điều kiện là vàng cần một sự bứt phá rõ ràng trên $2000.

Trừ khi chúng ta vượt qua ngưỡng kháng cự đó, nếu không lực hấp dẫn sẽ chi phối giá.

Garner cũng đang bi quan trong ngắn hạn đối với bạc. Bà chia sẻ bản thân mong đợi một đợt bán tháo nữa trước khi bạc bước vào xu hướng tăng dài hạn.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần thấy một số vị thế mua yếu của bạc bị loại bỏ trước khi chúng ta thấy một bước tăng bền vững cao hơn. Tôi nghĩ giá có thể giảm xuống 20 USD/ounce trước khi quay trở lại mức 30 USD.

Cùng với yếu tố mùa vụ, Garner cho rằng lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục khiến các nhà đầu tư rời bỏ thị trường vàng. Mặc dù các thị trường dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, nhưng vẫn có những kỳ vọng rằng lãi suất sẽ tăng cao hơn trước khi mùa hè kết thúc.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà phân tích và nhà kinh tế cho rằng sự yếu kém hơn nữa của nền kinh tế cũng sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang phải đứng ngoài cuộc vào tháng 7.

Tôi hy vọng rằng Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất. Họ có thói quen cố định vào một ý tưởng. Họ muốn thấy lạm phát giảm xuống 2%, nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ khiến họ gặp rắc rối. Họ nên xem xét mục tiêu 3% ngay bây giờ và bắt đầu từ đó.

Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng của mình, Garner nói rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang có thể rút lại các chính sách tiền tệ, thì hành động đó sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế chậm chạp trong phần còn lại của năm, tránh suy thoái kinh tế. Bà nhận định trong môi trường này, tài sản mà giới thương nhân cần chú ý là đồng.

Cùng với những lo ngại về suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ, đồng cũng đã bị kìm hãm trong năm nay bởi hoạt động kinh tế đầy biến động ở Trung Quốc; tuy nhiên, Garner hy vọng kim loại cơ bản sẽ được định giá theo điểm yếu đó.

Tôi thích đồng tăng giá. Giá đang giữ ở mức 3,5USD, đây là một đường xu hướng quan trọng. Giá đồng có khả năng tăng lên 4,5USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Phố Wall cao nhất 2023. SPDR tranh thủ bán ra 1,45 tấn vàng khi giá tăng

Read Next

Bảng giá vàng sáng 7/6: Chững lại sau phiên sụt giảm, SJC mở cửa đi ngang tại vùng giá 67 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular