VIP Chuyên sâu: Carley Garner: Vàng hoàn toàn có thể lên $2600 nếu có một nhịp chỉnh lành mạnh

Kể từ đầu tháng 11, giá vàng đã tăng hơn 300USD mỗi ounce. Dù đây là một động thái quá bất ngờ nhưng nó vẫn chỉ được đánh giá là sự khởi đầu của xu hướng tăng giá lớn hơn nhiều. Mặc dù vậy, chuyên gia phân tích đã đưa ra lời cảnh báo nhà đầu tư đừng cố chạy theo mua đuổi bởi giá đang được đẩy lên quá mức và sắp sửa điều chỉnh.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, chia sẻ kỳ vọng của mình rằng giá vàng sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trên $2100 trong năm nay.

Với bà, nếu vàng chinh phục được ngưỡng $2100, mức kháng cự chính tiếp theo sẽ là khoảng $2600, một phần mở rộng của đường xu hướng dài hạn từ năm 2016. Tuy nhiên, bà cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng, chẳng có đà tăng giá nào diễn ra trong chốc nhát cả.

Thật hiếm khi vàng cất cánh mà không có sự điều chỉnh. Vàng có thể là một thị trường rất khó giao dịch và thực sự có thể giết chết những nhà đầu tư quá tự mãn.

Trong thời gian tới, Garner chia sẻ bản thân không hề thấy ngạc nhiên về một đợt chỉnh mạnh của vàng, với giá có thể về lại vùng $1800.

Đó là một đợt điều chỉnh lành mạnh, tốt cho thị trường. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người đã bỏ lỡ đợt tăng giá này đang chờ đợi một đợt giảm giá.

Vậy, lí do gì khiến bà Garner nhận định vàng sẽ có nhịp chỉnh? Theo bà, giới thương nhân năm ngoái đã quá chán nản về vàng khi nó giảm sâu dù lạm phát cao nhất 40 năm; giờ thì họ đang hối hận.

Vào cuối năm ngoái, không ai theo dõi vàng, không ai nói về nó, nhưng đợt tăng giá này đang bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người. Tại một thời điểm nào đó, vàng sẽ là một chủ đề chính và đó là lúc chúng ta thấy giá tăng cao hơn.

Hiện tại, giá vàng đang gặp cản khá mạnh ở vùng $1940- $1950. Đồng thời, USD bắt đầu có tín hiệu hồi phục yếu ớt với chỉ số DXY tìm lại mức 102.

Bà Garner nhận định quyết sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tuần tới có thể cung cấp một số động lực tăng giá ngắn hạn cho đồng đô la, và hạ nhiệt đà tăng của quý kim. Tuy nhiên, trong dài hạn, bởi Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, nên bà đánh gái chỉ số đô la Mỹ trở lại khoảng 90 điểm.

Tất cả các thị trường, ngoại trừ đồng đô la Mỹ, đã khôi phục lại tất cả những gì đã mất sau sự hỗn loạn của năm 2022. Tôi nghĩ rằng đồng USD đã đạt đỉnh, giai đoạn tiếp theo là thị trường giá xuống.

Một yếu tố tăng giá khác đối với vàng là sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử vào năm ngoái. Trong một bình luận gần đây trên Twitter, Garner cho biết bà nghĩ Bitcoin sẽ về 0.

Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn, nhưng nó không đáng. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đã quá mệt mỏi với tất cả sự biến động mà tiền điện tử mang lại. Giờ đây, họ sẵn sàng bỏ tiền của họ để đầu tư vào các tài sản truyền thống hơn.

Nếu đầu tư, ngoài vàng, bà Garner còn gợi ý thêm về bạc. Bà đánh giá bạc như vàng, dễ có nhịp chỉnh, đưa giá trở lại mức 20 USD/ounce.

Tuy nhiên, về lâu dài, bà dự báo bạc chạm vùng $30, có khả năng lên ngưỡng $36/oz nếu nó có đủ động lực.

Tôi đang xem bạc như một thứ gì đó tương tự vì nó có cả đặc tính công nghiệp và kim loại quý. Nó thua cả đồng và vàng. Đối với tôi, đó có thể là một dấu hiệu đỏ cho thị trường kim loại nói chung, bao gồm cả đồng và vàng, sẽ có một chút giảm giá trước khi chúng ta tiếp tục đà tăng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo số liệu PCE Mỹ tối nay: Liệu đồng USD có cơ hội nhỏ nào để trở mình hay không?

Read Next

VIP Tin 24/7: Sản lượng vàng của Trung Quốc tăng hơn 13% trong năm 2022

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular