VIP Chuyên sâu: Commerzbank: Vàng đang kẹt mốc $1950 nhưng vẫn có thể chốt năm trên $2000

Theo nghiên cứu mới nhất từ Commerzbank, thị trường vàng có thể bị mắc kẹt quanh mức $1950/oz trong suốt phần còn lại của mùa hè do Cục Dự trữ Liên bang chưa hoàn tất việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Thu Lan Nguyen, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Đức Commerzbank, chia sẻ bản thân đã hạ mục tiêu giá trung bình trong quý III, nhưng bà vẫn kì vọng giá sẽ trở lại mức $2000 vào cuối năm nay.

Dự báo cập nhật được đưa ra khi giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch ở mức $1959,30. Sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần vào tuần trước, thị trường vàng đang chứng kiến một số hoạt động chốt lời khiêm tốn.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, Nguyen lưu ý rằng các chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là yếu tố chính chi phối vàng trong thời gian tới. Các thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và các dự báo từ tháng 6 cho thấy Ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa sau mùa hè. Trong báo cáo, chuyên gia tại Ngân hàng Commerzbank bình luận:

Trước đây, chúng tôi không chỉ cho rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 5, mà còn đưa ra triển vọng cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào cuối năm, điều này sẽ giúp vàng tăng giá đáng kể. Vì kim loại quý là một khoản đầu tư không sinh lãi nên triển vọng về lãi suất tại thị trường vốn lớn nhất thế giới – Hoa Kỳ, cho đến nay là yếu tố thúc đẩy giá quan trọng nhất. Giờ đây, đà tăng của vàng sẽ đến muộn hơn.

Trong khi vàng dự kiến sẽ tiếp tục bị mắc kẹt ở mức giá hiện tại trong 3 tháng tới, ngân hàng Đức cho rằng kim loại quý sẽ kết thúc năm với một mức tăng mạnh. Nguyen cho biết các nhà kinh tế của Commerzbank kỳ vọng rằng đợt tăng lãi suất vào tháng 7 sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của ngân hàng trung ương trong chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Bà cũng chia sẻ hy vọng giá vàng sẽ quay trở lại mức $2000 vào cuối năm nay khi nỗi lo suy thoái kinh tế bắt đầu gia tăng.

Chúng tôi tiếp tục nhận thấy một số khả năng giúp vàng đi lên. Điều này là do việc Fed tăng lãi suất quá nhiều (tổng cộng 525 điểm cơ bản) có thể được cảm nhận mạnh mẽ hơn và rõ ràng là nền kinh tế Mỹ đang suy thoái. Điều này, cho đến cuối cùng, sẽ chấm dứt mọi đồn đoán tăng lãi suất còn sót lại. Nếu trong năm tới, lạm phát tiếp tục giảm và sự yếu kém của nền kinh tế càng trở nên rõ ràng, thậm chí khiến khả năng cắt giảm lãi suất cao hơn, thì vàng sẽ hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ quay lại mua vàng sau 3 tháng xả mạnh

Read Next

VIP Chuyên sâu: Jim Wyckoff: Kinh tế Mỹ hạ cánh mềm – Vàng, bạc và Dầu sẽ vọt lên mức mà bạn không dám nghĩ tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular