VIP Chuyên sâu: Doug Groh của Sprott: Bây giờ chính là lúc làm ‘cá bơi ngược dòng’ – đổ tiền gom mua một thứ mà người người muốn bán

Sẽ chẳng hề dễ dàng trong việc quyết định trở thành một nhà đầu tư vàng khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng lành mạnh và thị trường chứng khoán tăng cao hơn. Đó là câu chuyện của thời hiện tại. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích thị trường, bây giờ có thể chính là thời điểm tốt nhất để trở thành người đi ngược số đông và bảo vệ danh mục đầu tư của bạn.

Douglas Groh, Đối tác quản lý của Sprott Inc, mới đây đã có những bình luận khá độc đáo trong cuộc phỏng vấn với Kitco News:

Theo góc nhìn của tôi, vàng với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn và công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư, thế nên nó sẽ không bao giờ mất đi độ sáng bóng.

Groh đã chỉ ra rằng từ đầu năm đến nay, giá vàng trung bình là trên $1900/oz và đang thiết lập một nền giá giao dịch mới. Kim loại quý vẫn có thể chạm đỉnh kỉ lục trong những ngày còn lại của năm 2023. Ông nhấn mạnh rằng vàng đã làm đúng như những gì nó được kỳ vọng phải làm, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì các chính sách tiền tệ thắt chặt mạnh mẽ.

Mặc dù sự lạc quan của nhà đầu tư nhìn chung có thể ảnh hưởng đến thị trường vàng, với giá quanh quẩn ở mức thấp nhất trong 3 tháng và kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu $1900, Groh cho biết bây giờ là thời điểm chiến lược để tiếp xúc với vàng. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư cần nhận ra giá trị của vàng như một công cụ đa dạng hóa dài hạn thay vì tìm kiếm một khoản lợi nhuận nhanh chóng.

Thế nhưng, hầu hết các nhà đầu tư chỉ nhìn vào vàng khi thị trường có đà tăng mạnh, ông chỉ ra.

Thật không may, tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư bị thu hút bởi vàng theo một cách nhất thời. Họ chỉ nhìn vào nó khi nó hợp xu hướng và thể hiện sự năng động. Một thị trường năng động sẽ tạo ra tin tức và sau đó mọi người sẽ lao vào cuộc chơi; dù tốt hay xấu và thực sự là khi đó mọi thứ bắt đầu tệ đi. Cách tốt hơn để đầu tư vào vàng là trở thành một người đi ngược lại xu hướng.

Groh cũng hiểu rằng thật khó để trở thành một nhà đầu tư trái ngược khi chúng ta liên tục phải đặt câu hỏi về những câu chuyện đang nổi cộm trên mặt báo. Hãy nhìn vào FOMO (sợ bị bỏ lỡ) mới nhất mảng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ, Groh nói rằng các nhà đầu tư nên xem xét kĩ rằng điều này liệu có dự kiến sẽ thay đổi thế giới.

Liệu có phải những đổi mới và sản phẩm mới này sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta, trả lời tất cả các câu hỏi của chúng ta và ngăn chặn biến đổi khí hậu? Điều gì xảy ra nếu mọi thứ kì vọng không xảy ra và giấc mơ không thành hiện thực? Nên có một số vàng để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn, đó là một điều tốt.

Đối với những rủi ro tiềm ẩn khác trong nền kinh tế toàn cầu, Groh cho biết vẫn có khả năng suy thoái kinh tế sẽ xảy ra và thế giới vẫn chưa biết tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất đối với các lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế như bất động sản thương mại.

Groh lưu ý rằng nợ toàn cầu đang gia tăng cũng không được giải quyết nhưng sẽ cần phải được giải quyết.

Cùng với vàng, Groh nói rằng bạc là một cuộc chơi khác của kẻ đối lập. Thật khó để không lạc quan về bạc khi thế giới tiếp tục chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Tuy vậy, ông chia sẻ một lý do tại sao bạc không vượt trội so với vàng trong môi trường tăng giá là do các yếu tố cụ thể trên thị trường kim loại quý.

Góp phần tạo nên một mức giá sàn trên thị trường vàng và hình thành hoạt động giao dịch mới chính là nhu cầu của các ngân hàng trung ương đang ngày càng tăng.

Các ngân hàng trung ương đang mua vàng vì họ muốn đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ so với đồng đô la Mỹ. Đó sẽ là một xu hướng đang diễn ra. Đây không chỉ là sự kiện năm 2023. Nhu cầu của ngân hàng trung ương thực sự đẩy nền giá vàng lên cao.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Tom Luongo: Fed sẽ đẩy lãi suất chạm đỉnh 6% vào năm 2023, vàng có thể đạt 10.000USD vào năm 2025

Read Next

VIP Tin 24/7: Xu hướng giảm kéo dài, vàng nhẫn lùi về dưới 56,3 triệu đồng, chênh lệch mua – bán vẫn ‘nóng’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular