VIP Chuyên sâu: Dự báo giá vàng: Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng

Sự biến động trên thị trường tài chính đã tạo ra nhiều điểm nổi bật trong những ngày gần đây. Trong khi phố Wall giao dịch tích cực và lợi suất trái phiếu chính phủ ổn định, giá vàng đã rút lui từ mức cao nhất $1.835 vào ngày thứ Năm.

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng là sự phục hồi yếu dần của nền kinh tế Mỹ và tâm điểm hiện tại là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 2. Các nhà đầu tư đang đặc biệt quan tâm đến tăng trưởng tiền lương, trong bối cảnh lạm phát trở lại là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế của Mỹ đã trộn lẫn. Trong khi có thông báo cắt giảm 77.770 việc làm trong tháng Hai, tiêu đề đáng khích lệ lại che giấu sự thật rằng đây là mức cắt giảm hàng năm cao nhất trong mười bốn năm. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cũng tăng lên 211 nghìn, tệ hơn mức 195 nghìn dự kiến.

Với dữ liệu liên quan đến việc làm có liên quan trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 sẽ được công bố vào thứ Sáu, quốc gia này dự kiến sẽ có thêm 205 nghìn vị trí việc làm mới. Tuy nhiên, với tỷ lệ thất nghiệp dự đoán là 3,4%, không thay đổi so với tháng trước, nhiều nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến tăng trưởng tiền lương. Thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 4,7%, cao hơn mức 4,4% trước đó.

Vàng giao ngay hiện đang giao dịch ở mức giá $1.732/troy ounce vào thời điểm viết bài này. Trong tương lai gần, các nhà đầu tư nên cẩn trọng và đánh giá kỹ các yếu tố tác

Giá và triển vọng kỹ thuật của cặp XAU/USD trong thời gian ngắn tới đang gặp những hạn chế.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá XAU/USD đang giao dịch quanh mức $1825 và đối mặt với mức kháng cự quanh đường SMA 20 đang giảm giá. Điều này cho thấy tiềm năng tăng giá của cặp tiền vẫn còn hạn chế. Hơn nữa, đường SMA 100 đang tiến xuống dưới mức hiện tại và đứng gần mức thấp nhất của năm nay là $1804,70. Chỉ báo Động lượng vẫn vô hướng, ngay dưới mức 100 của nó, trong khi chỉ báo RSI tăng cao hơn nhưng đứng ở mức 44, không thể dự đoán được một chặng mới về hướng lên.

Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền đang rút lui khỏi xung quanh đường SMA 100 và giảm nhẹ trong khi chiến đấu xung quanh đường SMA 20 đang giảm. Đường SMA 200 đang giảm mạnh, cao hơn nhiều so với mức hiện tại. Chỉ báo Động lượng đứng bên dưới đường giữa của nó, trong khi chỉ báo RSI quay về phía nam trong các mức trung lập, ủng hộ việc mở rộng xuống mà không xác nhận nó.

Vì vậy, dựa trên phân tích kỹ thuật hiện tại, nên cân nhắc mức hỗ trợ ở mức $1804,70, $1789,60 và $1774,20 và mức kháng cự ở mức $1835,60, $1841,05 và $1858,30. Các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư vào cặp tiền này trong thời gian ngắn tới.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: 5 kịch bản Vàng – USD – Chứng khoán sau số liệu NFP tối nay

Read Next

Bảng giá vàng sáng 10/3: SJC phản ứng tích cực theo đà tăng của vàng thế giới nhưng mốc 67 triệu đồng vẫn ‘xa tầm với’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular