VIP Chuyên sâu: EUR hồi phục lên Fibonaccci mở rộng. EUR/USD vẫn có nguy cơ về 0,98

Đà hồi phục của đồng EUR hiện tại chỉ là nhịp nghỉ trong xu hướng giảm dài hạn.

Xu hướng nào cũng có xu hướng ngược lại. Vì thế, trong mỗi xu hướng chung là tăng/giảm thì tài sản luôn có những biến động giảm/tăng ngược lại xu hướng.

Tỷ giá EUR/USD đã giảm mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra quyết định chính sách tháng 9 đầy diều hâu. Cặp EUR/USD chạm mức 0,9806, Fibonacci 138,2% mở rộng trong phạm vi 0,9861 đến 1,0036.

EUR/USD đã bật lên sau khi đạt đến điểm đó và sau khi rơi vào tình trạng quá bán trên biểu đồ 4h. Trên biểu đồ 4h, chỉ số RSI về dưới 30.

Trước đó, phải ứng bắt đáy EUR/USD quá mức lại nhanh chóng đẩy cặp tỷ giá vào trạng thái quá mua.

Tuy nhiên, rõ ràng phe bán vẫn chiếm quyền kiểm soát chung khi EUR/USD giao dịch dưới 0,9861, mức thấp nhất trong nhiều năm trước đó.

Với xu hướng tăng, EUR/USD gặp kháng cự là 0,9877 và 0,9943 tiếp sau.

Hỗ trợ nằm ở mức thấp mới nhất là 0,9806, tiếp theo là 0,9767.

Trong khi các quan chức ECB tiếp tục nói về việc tăng lãi suất, triển vọng kinh tế của châu Âu kém hơn nhiều so với ở Mỹ. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy xu hướng tỷ giá EUR/USD thấp hơn.

Xét về địa chính trị, tuyên bố huy động quân sự hôm qua của Tổng thống Nga Putin làm cho căng thẳng ngày càng leo thang. Rõ ràng sau khi mất đi nguồn khí đốt từ Nga, các nước châu Âu đang gồng mình trước khủng hoảng năng lượng, đối mặt với lạm phát cao nhiều nhất thập kỉ.

Kết luận

Nhìn chung dưới góc nhìn vĩ mô và cơ bản, đồng EUR ít có cửa tăng giá so với đồng USD. Khả năng cao mỗi nhịp hồi của đồng EUR đều là cơ hội bán.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Các NHTW ‘chung sức đồng lòng’ nâng lãi suất’ – phe mua vàng còn phải chờ đợi rất rất lâu

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nhận định các khả năng BOE nâng lãi suất và biến động GBP/USD tương ứng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular