VIP Chuyên sâu: EUR/USD cần vượt mốc 0,9900 để tiến xa hơn

Tóm tắt

  • EUR/USD đã gặp khó khăn trong việc chinh phục ngưỡng cản 0,9900.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng tăng.
  • Dữ liệu Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của CB sẽ ảnh hưởng tới đồng USD tối nay.

Phân tích

Cặp tỷ giá EUR/USD đã nỗ lực tăng trong ngày thứ Hai và từng tiếp cận mức 0,9900 vào đầu ngày thứ Ba. Tuy nhiên, đồng EUR lại không thể mở rộng đà tăng và đảo chiều đi xuống.

Mặc dù vậy, triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy rằng cặp tiền này có nhiều dư địa hơn.

Hôm qua, các số liệu PMI từ Mỹ đều thấp hơn dự báo, khẳng định hoạt động kinh tế trong khu vực tư nhân tiếp tục thu hẹp trong 10. Tin tức này đã ảnh hưởng xấu tới đồng bạc xanh trong nửa cuối ngày thứ Hai.

Về cơ bản, đồng USD gần đây yếu đi khi thị trường lạc quan rằng Fed sẽ áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt ít quyết liệt hơn giai đoạn trước. Các chỉ số chính phố Wall tăng từ thứ Sáu tuần trước và tiếp đà đi lên trong ngày thứ Hai. Đây cũng chính là cơ sở để EUR/USD nhích lên trong hai phiên đầu tuần.

Các số liệu kinh tế mới công bố từ Đức khá ủng hộ đồng EUR

  • Chỉ số kì vọng kinh doanh Đức tháng 10 ở mức 75,6 – cao hơn dự báo là 75. Số liệu tháng 9 cũng được điều chỉnh tăng lên 75,3.
  • Chỉ số đánh giá hiện tại Đức tháng 10 tăng lên 94,1 – cao hơn dự báo là 92,4.
  • Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo tháng 10 ở mức 84,3 – cao hơn dự báo là 83,3.

Bình luận về dữ liệu từ Đức, Nhà kinh tế IFO Klaus Wohlrabe nói rằng họ kỳ vọng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức sẽ giảm 0,6% trong quý IV của năm. Tuy nhiên, cuộc khảo sát tâm lý của IFO đã không thể gây ra phản ứng thị trường đáng chú ý.

Vào phiên Mỹ, Hội đồng Hội nghị CB sẽ công bố Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ tháng 10. Phản ứng hôm thứ Hai của thị trường với số liệu PMI cho thấy rằng nếu số liệu Niềm tin tiêu dùng thấp hơn dự báo, USD sẽ giảm và ngược lại.

Nhìn chung, phản ứng của thị trường chứng khoán sẽ được theo dõi chặt chẽ. Hiện tại, hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ gần như đi ngang và nếu chứng khoán Mỹ cơ sở tăng trong phiên giao dịch chính thức, EUR/USD có thể thu thập động lực tăng giá.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4h bắt đầu tăng cao hơn sau khi giảm xuống mức 50 vào thứ Hai, cho thấy triển vọng tăng giá ngắn hạn.

Mức 0,9900 (mức tâm lý,) được coi là kháng cự quan trọng thời điểm này. Nếu EUR có thể đóng phiên trên mức đó thì EUR/USD có thể tiến lên mức 0,9930 và tiếp theo là kháng cự tâm lí 1,0000.

Đối với kịch bản giảm, mức 0,9840, là giao điểm của mức thoái lui Fibonacci 50% và đường SMA 200, tạo thành hỗ trợ mạnh. Sau đó, nếu áp lực bán quá mạnh vùng 0,9800 (mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng giảm gần nhất, SMA 100) sẽ là điểm mà đà giảm chậm lại. Trong trường hợp tệ nhất, 0,9750 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%) là vùng hỗ trợ tiếp theo của EUR/USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Những điều mà NĐT CẦN biết trong phiên 25/10

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng; Vàng – Dầu hưởng lợi từ USD yếu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular