VIP Tin 24/7: Những điều mà NĐT CẦN biết trong phiên 25/10

Thị trường tài chính toàn cầu diễn biến tăng nhưng khá thận trọng trong ngày thứ Ba 25/10. Nhìn chung, giới đầu tư vẫn lựa chọn đứng ngoài trước các sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng.

Trong đầu phiên Âu, chỉ số US Dollar Index đi ngang ở mức khoảng 112,00, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động quanh tham chiếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dưới ngưỡng 4,2%.

Các số liệu kinh tế mới công bố từ Đức khá ủng hộ đồng EUR:

  • Chỉ số kì vọng kinh doanh Đức tháng 10 ở mức 75,6 – cao hơn dự báo là 75. Số liệu tháng 9 cũng được điều chỉnh tăng lên 75,3.
  • Chỉ số đánh giá hiện tại Đức tháng 10 tăng lên 94,1 – cao hơn dự báo là 92,4.
  • Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo tháng 10 ở mức 84,3 – cao hơn dự báo là 83,3.

Trong khi đó, đơn đặt hàng xu hướng công nghiệp của CBI Anh tháng 10 là -4, cao hơn nhiều dự báo là -12.

Trong phiên tối nay, Chỉ số giá nhà ở và dữ liệu Chỉ số HPI Composite S&P/Case Shiller và Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng tháng 10 từ CB là tiêu điểm chú ý.

Hôm qua, các cuộc khảo sát PMI toàn cầu của S&P về kinh tế Mỹ cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân tiếp tục suy giảm với tốc độ nhanh chóng vào đầu tháng 10. Bất chấp số liệu đáng thất vọng, các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng từ 1% đến 1,3%.

Tỷ giá

Hôm thứ Hai, Ông Sir Graham Brady, chủ tịch Ủy ban 1922, thông báo ông Rishi Sunak được bầu làm lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng mới sau quyết định bỏ cuộc tranh cử của Penny Mordaunt. Phản ứng của thị trường đối với sự kiện chính trị này đã không như mong đợi của nhiều người. Trong khi đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Dave Ramsden nhắc lại rằng họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu, đồng thời cho biết thêm rằng họ phải tính đến việc đồng bảng Anh giảm giá khi quyết định chính sách. GBP/USD giảm khá dè dặt vào thứ Hai và trong trạng thái tích lũy gần 1,1300 vào đầu ngày thứ Ba.

Sau khi trải qua biến động khá bất ổn ngày thứ Hai, cặp USD/JPY trở nên trầm lắng hơn trong ngày hôm nay. Dẫn lời Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho rằng “sự suy yếu một chiều của đồng Yên” gần đây là không tốt cho nền kinh tế. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại rằng ông không thấy mâu thuẫn giữa việc chính phủ can thiệp mua đồng yên và chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của ngân hàng trung ương. Hiện tại, USD/JPY dao động quanh 149,00.

Tỷ giá EUR/USD đã phục hồi vào cuối ngày thứ Hai nhưng mất đà tăng khi tiếp cận vùng 0,9900. Cặp tiền giao dịch trong một phạm vi hẹp dưới mức 0,99 vào đầu thứ Ba.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã không thể tận dụng được động lực tăng giá vào thứ Hai khi lợi suất 10 năm của Mỹ giữ ổn định quanh 4,2%. Vàng (XAU/USD) giảm khi bước vào phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba khi neo dưới $1650.

Dù giảm hơn 1% nhưng cuối cùng BTC vẫn đóng cửa trên 19.000USD vào thứ Hai. BTC/USD đang tịnh tiến dần lên mức 19.300USD. Ethereum diễn biến khả quan trên vùng 1.300USD vào thứ Ba sau khi giảm 1,5% vào thứ Hai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Đùa với lửa: USD/JPY – mọi sự can thiệp đều tạo cơ hội mua cho NĐT dám liều

Read Next

VIP Chuyên sâu: EUR/USD cần vượt mốc 0,9900 để tiến xa hơn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular