VIP Chuyên sâu: Goldman Sachs kì vọng vàng giữ trên $2000 trong 12 tháng tới

Cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008 đã tạo ra một làn sóng đầu tư vào vàng khi giới thương nhân đua nhau tìm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình. Theo đó, Goldman Sachs đã nâng kì vọng giá vàng, mong đợi thị trường duy trì trên ngưỡng $2000 trong 12 tháng sắp tới.

Hôm thứ Tư tuần trước 22/03, các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs đã cập nhật dự báo vàng 12 tháng của mình. Họ nâng mức giá vàng trung bình lên $2050, cao hơn so với mục tiêu một năm trước đó là $1950. Đồng thời, ngân hàng đầu tư nhắc lại triển vọng lạc quan đối với lĩnh vực hàng hóa, dự báo mức tăng giá trên diện rộng là 28%.

Nhận định từ ngân hàng đầu tư xuất hiện vào thời điểm kim loại quý gặp áp lực chốt lời sau khi kiểm tra mức $2000. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đóng phiên 24/03 $1980,20/oz, tính cả tuần thị trường giảm nhẹ.

Đánh giá nhịp chỉnh của vàng chỉ là các đợt bán yếu theo kỹ thuật trong ngắn hạn, các nhà phân tích lưu ý rằng vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất trước các rủi ro tài chính. Ngân hàng Goldman Sachs tin tưởng vào việc Fed chấm dứt chu kỳ thắt chặt tiền tệ lịch sử sẽ dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn, qua đó hỗ trợ kim loại quý.

Theo Goldman Sachs, các nhà đầu tư một lần nữa sẽ bắt đầu chuyển vốn vào các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng. Chia sẻ trong lưu ý với khách hàng, các nhà phân tích bình luận:

Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ được hỗ trợ tốt không chỉ bởi dòng vốn trở lại các quỹ ETF vàng khi lãi suất của Fed đạt đỉnh mà còn bởi hiệu ứng ‘Sự giàu có’ mạnh mẽ hơn từ phương Đông khi USD mất giá vào cuối năm do sức nén lợi suất và GDP của các nền kinh tế mới nổi tăng mạnh khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ngân hàng hai tuần trước với sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn tại Mỹ, khoảng 24 tấn vàng đã chảy vào quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (NYSE: GLD).

Theo dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới, các quỹ ETF vàng toàn cầu ghi nhận tới 18 tấn vàng tăng thêm trong vài ngày đầu tiên của cuộc khủng hoảng ngân hàng, chấm dứt 10 tuần liên quỹ bán ròng.

Mặc dù vàng dự kiến sẽ tăng cao hơn so với mức hiện tại, nhưng các nhà phân tích của Goldman cho biết sẽ cần một sự thay đổi đáng kể trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang để đẩy giá lên trên $2100.

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs không kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, phù hợp với nhận xét của người đứng đầu ngân hàng trung ương Jerome Powell.

Tuy nhiên, kỳ vọng của thị trường vẽ nên một bức tranh khác. Theo CME FedWatch Tool, thị trường đang định giá lãi suất sẽ bắt đầu hạ vào tháng 6 và nhận thấy khả năng có 4 lần cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 27/3: Khởi động tuần mới, SJC ‘vấp’ ngay vào xu hướng giảm

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Diễn biến tiêu cực vẫn hiện hữu, vàng nhẫn giữ chênh lệch mua – bán ở mức cao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular