VIP Chuyên sâu: Michael Saylor: Vàng sẽ ‘thất bại’ và được thay thế bằng Bitcoin, ngân hàng sụp đổ là ‘quyết định mang tính chính trị’

Vàng sẽ “thất bại” với tư cách là một tài sản khi mọi người nhận ra rằng Bitcoin mang lại những đặc tính ưu việt hơn. Đó là quan điểm của tỷ phú Michael Saylor, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của MicroStrategy, một công ty giao dịch công khai nắm giữ 140.000 Bitcoin.

Trong cuộc trò chuyện với Michelle Makori, Người dẫn chương trình hàng đầu và Tổng biên tập của Kitco News; Saylor nói:

Bitcoin là sự kế thừa tổng hợp kỹ thuật số của vàng. Bitcoin sẽ tăng giá với tốc độ nhanh hơn nhiều còn Vàng thì mất giá. Cuối cùng, mọi người sẽ bán hết vàng của họ và mua Bitcoin.

MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8/2020, và ông Saylor cho biết quyết định của họ đã được đền đáp xứng đáng giá Bitcoin tăng cao kể từ đó. Giám đốc điều hành nhấn mạnh:

Bitcoin tăng tới 140%. Chỉ số S&P có thể tăng 25%, chỉ số NASDAQ tăng nhẹ hoặc có thể ít hơn, vàng tăng hơn 1%, bạc giảm giá và khiến nhà đầu tư thua lỗ, trái phiếu thậm chí còn mất nhiều hơn.

Là một HODLER Bitcoin (người nắm giữ BTC) trong một thời gian dài, Saylor tuyên bố rằng Bitcoin đã thành công như một công cụ phòng ngừa lạm phát và lưu trữ giá trị. Ông bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vì giới hạn nguồn cung hạn chế và mạng chuỗi khối phi tập trung, giúp việc tự lưu ký rẻ hơn so với các tài sản khác mà không có rủi ro đối tác.

Saylor cho biết:

Bitcoin nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn vàng, với tất cả các lợi thế của vàng – một công cụ vô giá không có rủi ro đối tác và là một kho lưu trữ giá trị phi chủ quyền. Vàng rất tốn kém để nắm giữ, nó được tập trung hóa, mọi người có thể đánh cắp nó từ bạn và những người khai thác vàng tiếp tục hạ thấp giá trị của nó bằng cách đào nhiều vàng hơn.

Trong cuộc trò chuyện với Makori tại hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami, Florida, Nhà lãnh đạo nhấn mạnh:

Tôi là một người theo chủ nghĩa hiện thực về Bitcoin.

Saylor khẳng định rằng ông là một ‘người theo chủ nghĩa hiện thực của Bitcoin’ và không phải là người theo chủ nghĩa thuần túy khi nói đến cách mọi người chọn nắm giữ Bitcoin.

Nếu Bitcoin sẽ là giải pháp cho 8 tỷ người trên hành tinh, thì điều không thể tránh khỏi là… các tổ chức, nhà thờ và tập đoàn lớn, v.v., sẽ cần một cơ sở hạ tầng gồm những người giám sát và ngân hàng.

Ông lưu ý rằng một công ty sở hữu Bitcoin không thể có Giám đốc điều hành hoặc Hội đồng quản trị tự quản lý Bitcoin do thẩm định và quy định.

Saylor nhận xét:

Nếu Apple sắp có Bitcoin và Apple là một tập đoàn, họ sẽ không đưa nó cho CEO Tim Cook.

Sự sụp đổ của ngành ngân hàng mang ý chí chính trị

Tháng 3/2023, chúng ta chứng kiến sự đổ vỡ của các ngân hàng Silvergate, Silicon Valley Bank và Signature. Vào ngày 1/5, First Republic Bank cũng sụp đổ và được JP Morgan mua lại. Tổng cộng, các ngân hàng này có tổng tài sản hơn 500 tỷ USD.

Saylor nói rằng việc có thêm nhiều ngân hàng Mỹ phá sản hay không là một ‘quyết định mang tầm chính trị’.

Chính các chính trị gia quyết định liệu các ngân hàng có sụp đổ hay không. Họ có thể chọn để chúng không sụp đổ bằng cách ủng hộ chúng, hoặc họ có thể chọn tiếp quản một ngân hàng, sau đó các chủ nợ và người nắm giữ cổ phần bị xóa sổ, còn người gửi tiền thì không.

Trong trường hợp của Silvergate, Silicon Valley Bank và Signature, chính phủ liên bang và Cục Dự trữ Liên bang đã bảo lãnh cho những người gửi tiền, trong khi để cho các ngân hàng phá sản.

Saylor đặc biệt quan tâm đến các khu vực tài phán bên ngoài Hoa Kỳ. Ông khẳng định:

Trong mọi trường hợp, tôi sẽ không gửi tiền của mình trong một ngân hàng yếu kém, hoặc trong một ngân hàng ở một quốc gia yếu kém với đồng tiền yếu. Về cơ bản, đó là chơi trò cò quay kiểu Nga. Ở Mỹ, tôi có thể tin tưởng vào tiền gửi của mình, nhưng nếu tôi là nhà đầu tư hoặc chủ nợ của một ngân hàng nhỏ hơn, tôi sẽ không tin tưởng vào chứng khoán của mình.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Quay đầu giảm mạnh, vàng Nhẫn lùi sâu – có nơi về dưới 56,6 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Chênh lệch giá vàng nội – ngoại trồi sụt mạnh và đang bị chi phối bởi diễn biến của vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular