VIP Chuyên sâu: NĐT bình tĩnh hơn, vàng có tiềm năng lên lại $1755

Trong phiên giao dịch thứ Hai, giá vàng có lúc giảm mạnh về $1732 khi đồng USD và lợi suất tăng cao. Ngay sau đó, vàng xác định được đây là hỗ trợ mạnh và bật lên.

Về cơ bản, vàng vẫn giữ xu hướng tăng đáng kể từ đầu tháng 11 khi giá về đáy $1616 hồi đầu tháng. Thị trường từng lên đỉnh 3 tháng tại $1786 vào thứ Tư tuần trước nhưng nhanh chóng đảo chiều khi các quan chức Fed nói về việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ kéo dài hơn sau số liệu bán lẻ lạc quan.

Tuy nhiên, mới đây, quan chức Mary Daly của Fed lại nhận định tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại đã cứu vàng. Các quan chức Fed đưa ra các góc nhìn trái ngược nhau kìm hãm đà tăng của đồng USD và hỗ trợ vàng tăng trở lại.

Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang xấu đi, điều này ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu vàng. Tuy vậy, chúng ta có thể nhìn nhận theo góc nhìn lạc quan rằng nước này không siết chặt các quy định chống dịch khi số ca nhiễm tăng cao đã là một tin vui.

Trong ngắn hạn, Bài phát biểu của Mester, George, Bullard thành viên FOMC và Chỉ số sản xuất của Fed tại Richmond sẽ ảnh hưởng tâm lí nhà đầu tư vàng trong ngày 22/11.

Nhận định

Thị trường vàng vẫn chưa thể bứt phá trong ngắn hạn vì các yếu tố cản trở vàng vẫn tồn tại: USD ở mức cao và lợi suất chưa giảm.

Vàng xác định vùng kháng cự gần nhất là $1746; sau đó là $1755 – sát đường SMA 50 trên biểu đồ 4h. Kháng cự mạnh tiếp theo là $1768.

Vùng hỗ trợ của vàng nằm ở mức $1732, tiếp theo là $1723 và $1717.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 22/11

Read Next

VIP Chiến lược: BTC/USD tăng nhưng chỉ là ‘hồi quang phản chiếu’?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular